Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Chiều 24/1, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Anh Sơn.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Vi Văn Sơn - Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Nguyễn Công Lực - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Nguyễn Hữu Sáng - Bí thư Huyện ủy Anh Sơn cùng đại diện lãnh đạo huyện Anh Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 1
Đoàn đại biểu của tỉnh và huyện Anh Sơn thực hiện lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1976 trên diện tích gần 7 ha và là nơi yên nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú từ 47 tỉnh, thành phố trong cả nước, là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. 

Chúc Tết cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Nghĩa trang, người đứng đầu Tỉnh ủy ghi nhận những đổi mới trong công tác quản lý nghĩa trang, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động Ban Quản lý nghĩa trang phải tiếp tục dành nhiều công sức, tình cảm, tâm huyết, trăn trở đối với nhiệm vụ của mình để chăm lo nơi yên nghỉ cho các Anh hùng liệt sỹ luôn được sạch đẹp, ấm cúng.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, đơn vị cần tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động đón tiếp thân nhân, các đoàn đến thăm, viếng; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nhập dữ liệu, tra cứu thông tin về các anh hùng liệt sỹ, gia đình các anh hùng liệt sỹ.

Ban Quản lý cũng cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền trên địa bàn để triển khai các hoạt động, thông qua đó tuyên truyền về lịch sử, tầm vóc, ý nghĩa của Nghĩa trang để nơi đây trở thành địa chỉ đỏ thiêng liêng giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ, ghi dấu biểu tượng tình hữu nghị vĩ đại của hai dân tộc Việt Nam  - Lào. Thời gian tới, đơn vị cũng cần đặc biệt quan tâm để thực hiện tốt dự án mở rộng nghĩa trang.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 3
Đồng chí Thái Thanh Quý tặng quà chúc Tết Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn, đóng trên địa bàn xã Phúc Sơn. Tại đây, đoàn công tác đã nghe báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ của Đồn và của xã Phúc Sơn trong năm qua.

Đồn quản lý đường biên giới dài hơn 19 km, phụ trách 2 xã biên giới: Phúc Sơn (Anh Sơn) và Thanh Đức (Thanh Chương), 5 cột mốc. Đơn vị đã phối hợp với Công an xã, Quân sự cấp xã phối hợp duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát đường biên, mốc giới; tổ chức nhiều đợt tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ và Nhân dân vùng biên giới; phối hợp bắt nhiều vụ, nhiều đối tượng phạm tội buôn bán ma túy; nhiều đối tượng vi phạm hành chính, khai thác lâm sản trái phép... 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Thành Duy

Đơn vị cũng luôn chú trọng giữ mối liên hệ với các cơ quan bảo vệ biên giới của bạn Lào. Nhiều cán bộ, chiến sỹ của Đồn biên phòng đã xuống sinh hoạt tạm thời ở các chi bộ bản; tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy xã, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát triển văn hóa - xã hội tại địa bàn. Hướng dẫn, hỗ trợ đồng bào xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế ở bản, đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường….

Xã Phúc Sơn là địa bàn biên giới có ý nghĩa chiến lược về quốc phòng an ninh, có cặp cửa khẩu Cao Vều - Mường Chăm. Kinh tế - xã hội của địa phương đã đạt được một số kết quả tích cực, tuy vậy, vẫn còn phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Thu nhập bình quân đạt 37 triệu đồng/người/năm, thấp hơn mức bình quân chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu trước cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn và lãnh đạo xã Phúc Sơn, trao đổi một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 6
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao tặng 200 triệu đồng cho huyện Anh Sơn để có thêm điều kiện chăm lo Tết cho người nghèo. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 7
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những kết quả đơn vị đạt được trong năm qua; bước sang năm 2022, Đồn cần tiếp tục đề cao cảnh giác, chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn từ sớm, từ xa để thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra. Mỗi cán bộ, chiến sỹ cần tiếp tục đề cao ý thức chấp hành kỷ luật.

Đồn có đặc thù quản lý địa bàn của 2 xã thuộc 2 huyện nên đòi hỏi phải tiếp tục triển khai công tác phối hợp nhịp nhàng với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân các địa phương để giữ vững ổn định địa bàn ổn định. Đặc biệt phải dựa vào dân, để mỗi người dân thực sự là tai, mắt, cánh tay nối dài cho cán bộ, chiến sỹ trong công tác bảo vệ biên giới Tổ quốc; cùng với đó cần tiếp tục tăng cường giúp Nhân dân phát triển kinh tế, giáo dục;… 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 8
Đồng chí Thái Thanh Quý tặng quà cho xã và lực lượng công an, quân sự xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 9
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao tặng 100 suất quà Tết trị giá 50 triệu đồng để xã Phúc Sơn có thêm điều kiện chăm lo Tết cho người nghèo. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 10
Đồng chí Nguyễn Công Lực - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Thành Duy

Đơn vị cũng cần chủ động, tích cực duy trì mối quan hệ hữu nghị với nước bạn Lào; giúp đỡ, kết nghĩa các bản của nước bạn, duy trì hoạt động tuần tra song phương, góp phần giữ yên biên giới. 

Đối với xã Phúc Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để Nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết và làm nền tảng để triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 11
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Bí thư Huyện ủy Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng tặng quà cho các hộ nghèo xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 12
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm hỏi, trò chuyện cùng các hộ dân xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thành Duy

Người đứng đầu Tỉnh ủy cũng đề nghị xã cần tiếp tục đề cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, trong Nhân dân; gắn với đổi mới tác phong, lề lối làm việc, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để tiếp tục phát triển địa phương; cùng với đó tiếp tục rà soát lại mô hình kinh tế hiệu quả, cách làm hay để nhân rộng; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để đảm bảo môi trường ổn định.

Chúc Nhân dân xã Phúc Sơn năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn những gia đình hộ nghèo có sức lao động cần nỗ lực vươn lên để để thoát nghèo. 

Cũng tại Đồn biên phòng Phúc Sơn, từ chương trình Tết vì người nghèo, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã trao 200 triệu đồng đến huyện Anh Sơn và 50 triệu đồng đến xã Phúc Sơn để chăm lo cho người dân đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng chí Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác cũng trực tiếp trao 20 suất quà cho 20 hộ nghèo của xã Phúc Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 13
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trò chuyện với con trai Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thỉ về tình hình sức khỏe của mẹ. Ảnh: Thành Duy

Cũng tại huyện Anh Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác đã đến nhà thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thỉ, năm nay 101 tuổi đang ở với con trai tại thôn 3, xã Thạch Sơn. Mẹ Thỉ có 2 con là liệt sỹ.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 14
Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc tết vợ chồng ông Lang Văn Phòng là hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Thành Duy

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Lang Văn Phòng, 71 tuổi và bà Hà Thị Cương, 70 tuổi là hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn. Hai ông bà đang ở trong ngôi nhà gỗ tạm bợ. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Phúc Sơn phối hợp với gia đình để xây dựng nhà tình nghĩa cho ông bà trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc Tết gia đình ông Bạch Đình Dung, 70 tuổi ở bản Vều 2, xã Phúc Sơn. Ông nhập ngũ tham gia chiến trường B giải phóng miền Nam và chiến trường K tại Campuchia. Đến năm 1981, ông xuất ngũ về địa phương lập gia đình. 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 15
Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện ông Bạch Đình Dung, 70 tuổi, là trưởng bản bản Vều 2, xã Phúc Sơn, Anh Sơn, người có uy tín trong cộng đồng. Ảnh: Thành Duy

Từ đó đến nay, ông luôn là cán bộ thôn bản từ Phó chủ nhiệm HTX, công an viên, Phó bản, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân. Hiện nay, ông là trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Bản thân ông và gia đình đều là những công dân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Mặc dù bản thân ông bị thương tật do tai nạn lao động nhưng luôn tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương. 

Tặng quà, gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình, đồng chí Thái Thanh Quý mong ông tiếp tục phát huy uy tín, vai trò để góp phần xây dựng bản làng ngày càng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 16
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và đoàn công tác nghe giới thiệu về quy trình sản xuất tại Công ty Cổ phần Mía đường Sông Lam. Ảnh: Thành Duy

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Mía đường Sông Lam đóng tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Với truyền thống gần 65 năm xây dựng và trưởng thành (tiền thân là Nhà máy đường Sông Lam được xây dựng từ năm 1958), sự nỗ lực và mạnh dạn thay đổi mô hình hoạt động, những năm qua, Công ty Cổ phần mía đường Sông Lam đã có bước phát triển và đạt được nhiều kết quả rất tích cực trong sản xuất kinh doanh.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 17
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Bí thư Huyện ủy Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng tặng quà cho công nhân Công ty Cổ phần mía đường Sông Lam. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 18
Các đồng chí trong đoàn công tác tặng quà cho công nhân Công ty Cổ phần mía đường Sông Lam. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những thành tích và ghi nhận, trân trọng những đóng góp của Công ty Cổ phần mía đường Sông Lam trong thời gian qua; đồng thời trong thời gian tới, công ty cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để trở thành điểm sáng, góp phần phát triển ngành nông nghiệp tỉnh và tiếp tục nâng cao hơn nữa đời sống cho người lao động. Tại đây, đoàn công tác đã tặng quà cho công ty và 20 công nhân.

Tin mới

Tản văn: Quán tạp hóa bà Nghiên

Tản văn hay: Quán tạp hóa bà Nghiên

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm tuổi thơ thường để lại những dấu vết ngọt ngào trong trái tim mỗi người. Nhiều khi, nó trở thành nỗi nhớ khôn nguôi, thành nơi nương tựa tinh thần, thành ngọn hải đăng để mỗi người rẽ sóng tìm về… Với Thanh Nga, quán tạp hóa của bà Nghiên là một hình ảnh không thể quên trong quá khứ mà mỗi khi nhớ về, chị không khỏi xao xuyến bồi hồi và nhớ về một tuổi thơ đẹp đẽ. 
SLNA phải chia điểm với Đông Á Thanh Hóa lý do chủ yếu là do thiếu chân sút Olaha. Ảnh: VPF

Sông Lam Nghệ An có phụ thuộc vào Olaha hay không?

(Baonghean.vn) - Cho đến vòng 10 V.League 1-2022, trong tất cả các trận đấu, Sông Lam Nghệ An đều ghi được bàn thắng, kể cả các trận hòa và thua. Vậy nhưng đến vòng 11 được thi đấu trên sân Vinh trước đối thủ Đông Á Thanh Hóa, đội bóng của HLV Huy Hoàng lại lần đầu tiên không ghi được bàn thắng nào trong trận hòa rất đáng tiếc và đáng nói? Vì sao vậy?
Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, chiều 10/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” tại 2 xã Hưng Hoà, Hưng Đông (Thành phố Vinh).
Hiệu ứng tốt từ một giải thể thao dành cho công nhân, lao động

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động

(Baonghean.vn) - Có chứng kiến một trận đấu trong Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 mới cảm nhận hết được những hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu này. Có lắng nghe tâm sự của những đoàn viên, người lao động, những cán bộ công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp, mới cảm thấy thành công của giải, cả khi sự kiện này chưa kết thúc.
Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8, tại thành phố Vinh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cấp, ngành liên quan, cùng các chủ rừng là tổ chức, các tổ chức chi trả cấp huyện, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn bản tiêu biểu.
GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

(Baonghean.vn) -  Sáng 10/8, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt một số nội dung cơ bản về phong cách, tác phong đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về phong cách, bản lĩnh Hồ Chí Minh; phẩm chất, đạo đức, nhất là lối ứng xử văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên theo phong cách của Bác.
Nỗi đau da cam

Nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Đôi khi những gì để lại sau chiến tranh còn đáng sợ hơn tất thảy điều nó đã cướp đi trong trận chiến. Ở Nghệ An, hơn 3 vạn người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường bị phơi nhiễm chất độc hóa học...
chuyển đổi số

Làm sao để an toàn trong môi trường số?

(Baonghean.vn) - Môi trường sống nào thì cũng đều không an toàn. Đó là bản chất của cuộc sống. Chúng ta sống trong thế giới thực đã hàng chục nghìn năm rồi, thể chế, pháp luật, bộ máy nhà nước đã hoàn thiện hàng nghìn năm nay mà vẫn có những nguy cơ, vẫn không an toàn tuyệt đối, vẫn có trộm cắp, giết người.
Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

(Baonghean.vn) - Trận hòa tẻ nhạt trước Đông Á Thanh Hóa ngay tại sân Vinh chỉ ra nhiều điểm còn thiếu của Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ cần phải sớm bổ sung và khắc phục trong hơn nửa chặng đường còn lại để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng V.League 2022.
Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

(Baonghean.vn) - Uống bia, rượu trong các bữa tiệc, cuộc vui là “thú vui” quen thuộc của nhiều người Việt. Tuy nhiên, họ không biết rằng, sử dụng bia, rượu với tần suất dày đặc, thiếu kiểm soát sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe và có nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
Đảng ủy

Gần 7.000 cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tham gia học tập chuyên đề tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hội nghị được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt, cung cấp nhiều thông tin từ những bài viết đến câu chuyện đời thường của Bác, giúp cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hiểu sâu sắc hơn, cụ thể và đầy đủ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ cũng như nắm vững những nội dung cốt lõi về lý luận và thực tiễn trong các bài viết về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phân cấp tài chính – Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phân cấp quản lý, sử dụng tài chính giai đoạn 2018-2021. Các giải pháp phù hợp, khả thi được đề xuất, nhằm đảm bảo công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn đúng quy định, tạo quyền chủ động cho công đoàn cấp dưới hoạt động hiệu quả, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Ra mắt bộ sách điện tử 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình'

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.
Triển lãm

Hơn 120 hình ảnh, tư liệu về tình hữu nghị Việt Nam - Lào được trưng bày tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 10/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức khai mạc Triển lãm “Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” và khai mạc Hội thảo hướng dẫn nghiệp vụ Chủ đề “Đổi mới công tác trưng bày và truyền thông theo định hướng chuyển đổi số tại Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay”.