Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Chiều 24/1, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Anh Sơn.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Vi Văn Sơn - Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Nguyễn Công Lực - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Nguyễn Hữu Sáng - Bí thư Huyện ủy Anh Sơn cùng đại diện lãnh đạo huyện Anh Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 1
Đoàn đại biểu của tỉnh và huyện Anh Sơn thực hiện lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1976 trên diện tích gần 7 ha và là nơi yên nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú từ 47 tỉnh, thành phố trong cả nước, là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. 

Chúc Tết cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Nghĩa trang, người đứng đầu Tỉnh ủy ghi nhận những đổi mới trong công tác quản lý nghĩa trang, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động Ban Quản lý nghĩa trang phải tiếp tục dành nhiều công sức, tình cảm, tâm huyết, trăn trở đối với nhiệm vụ của mình để chăm lo nơi yên nghỉ cho các Anh hùng liệt sỹ luôn được sạch đẹp, ấm cúng.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, đơn vị cần tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động đón tiếp thân nhân, các đoàn đến thăm, viếng; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nhập dữ liệu, tra cứu thông tin về các anh hùng liệt sỹ, gia đình các anh hùng liệt sỹ.

Ban Quản lý cũng cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền trên địa bàn để triển khai các hoạt động, thông qua đó tuyên truyền về lịch sử, tầm vóc, ý nghĩa của Nghĩa trang để nơi đây trở thành địa chỉ đỏ thiêng liêng giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ, ghi dấu biểu tượng tình hữu nghị vĩ đại của hai dân tộc Việt Nam  - Lào. Thời gian tới, đơn vị cũng cần đặc biệt quan tâm để thực hiện tốt dự án mở rộng nghĩa trang.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 3
Đồng chí Thái Thanh Quý tặng quà chúc Tết Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn, đóng trên địa bàn xã Phúc Sơn. Tại đây, đoàn công tác đã nghe báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ của Đồn và của xã Phúc Sơn trong năm qua.

Đồn quản lý đường biên giới dài hơn 19 km, phụ trách 2 xã biên giới: Phúc Sơn (Anh Sơn) và Thanh Đức (Thanh Chương), 5 cột mốc. Đơn vị đã phối hợp với Công an xã, Quân sự cấp xã phối hợp duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát đường biên, mốc giới; tổ chức nhiều đợt tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ và Nhân dân vùng biên giới; phối hợp bắt nhiều vụ, nhiều đối tượng phạm tội buôn bán ma túy; nhiều đối tượng vi phạm hành chính, khai thác lâm sản trái phép... 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Thành Duy

Đơn vị cũng luôn chú trọng giữ mối liên hệ với các cơ quan bảo vệ biên giới của bạn Lào. Nhiều cán bộ, chiến sỹ của Đồn biên phòng đã xuống sinh hoạt tạm thời ở các chi bộ bản; tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy xã, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát triển văn hóa - xã hội tại địa bàn. Hướng dẫn, hỗ trợ đồng bào xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế ở bản, đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường….

Xã Phúc Sơn là địa bàn biên giới có ý nghĩa chiến lược về quốc phòng an ninh, có cặp cửa khẩu Cao Vều - Mường Chăm. Kinh tế - xã hội của địa phương đã đạt được một số kết quả tích cực, tuy vậy, vẫn còn phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Thu nhập bình quân đạt 37 triệu đồng/người/năm, thấp hơn mức bình quân chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu trước cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn và lãnh đạo xã Phúc Sơn, trao đổi một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 6
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao tặng 200 triệu đồng cho huyện Anh Sơn để có thêm điều kiện chăm lo Tết cho người nghèo. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 7
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những kết quả đơn vị đạt được trong năm qua; bước sang năm 2022, Đồn cần tiếp tục đề cao cảnh giác, chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn từ sớm, từ xa để thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra. Mỗi cán bộ, chiến sỹ cần tiếp tục đề cao ý thức chấp hành kỷ luật.

Đồn có đặc thù quản lý địa bàn của 2 xã thuộc 2 huyện nên đòi hỏi phải tiếp tục triển khai công tác phối hợp nhịp nhàng với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân các địa phương để giữ vững ổn định địa bàn ổn định. Đặc biệt phải dựa vào dân, để mỗi người dân thực sự là tai, mắt, cánh tay nối dài cho cán bộ, chiến sỹ trong công tác bảo vệ biên giới Tổ quốc; cùng với đó cần tiếp tục tăng cường giúp Nhân dân phát triển kinh tế, giáo dục;… 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 8
Đồng chí Thái Thanh Quý tặng quà cho xã và lực lượng công an, quân sự xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 9
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao tặng 100 suất quà Tết trị giá 50 triệu đồng để xã Phúc Sơn có thêm điều kiện chăm lo Tết cho người nghèo. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 10
Đồng chí Nguyễn Công Lực - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Thành Duy

Đơn vị cũng cần chủ động, tích cực duy trì mối quan hệ hữu nghị với nước bạn Lào; giúp đỡ, kết nghĩa các bản của nước bạn, duy trì hoạt động tuần tra song phương, góp phần giữ yên biên giới. 

Đối với xã Phúc Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để Nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết và làm nền tảng để triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 11
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Bí thư Huyện ủy Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng tặng quà cho các hộ nghèo xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 12
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm hỏi, trò chuyện cùng các hộ dân xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thành Duy

Người đứng đầu Tỉnh ủy cũng đề nghị xã cần tiếp tục đề cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, trong Nhân dân; gắn với đổi mới tác phong, lề lối làm việc, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để tiếp tục phát triển địa phương; cùng với đó tiếp tục rà soát lại mô hình kinh tế hiệu quả, cách làm hay để nhân rộng; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để đảm bảo môi trường ổn định.

Chúc Nhân dân xã Phúc Sơn năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn những gia đình hộ nghèo có sức lao động cần nỗ lực vươn lên để để thoát nghèo. 

Cũng tại Đồn biên phòng Phúc Sơn, từ chương trình Tết vì người nghèo, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã trao 200 triệu đồng đến huyện Anh Sơn và 50 triệu đồng đến xã Phúc Sơn để chăm lo cho người dân đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng chí Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác cũng trực tiếp trao 20 suất quà cho 20 hộ nghèo của xã Phúc Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 13
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trò chuyện với con trai Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thỉ về tình hình sức khỏe của mẹ. Ảnh: Thành Duy

Cũng tại huyện Anh Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác đã đến nhà thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thỉ, năm nay 101 tuổi đang ở với con trai tại thôn 3, xã Thạch Sơn. Mẹ Thỉ có 2 con là liệt sỹ.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 14
Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc tết vợ chồng ông Lang Văn Phòng là hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Thành Duy

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Lang Văn Phòng, 71 tuổi và bà Hà Thị Cương, 70 tuổi là hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn. Hai ông bà đang ở trong ngôi nhà gỗ tạm bợ. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Phúc Sơn phối hợp với gia đình để xây dựng nhà tình nghĩa cho ông bà trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc Tết gia đình ông Bạch Đình Dung, 70 tuổi ở bản Vều 2, xã Phúc Sơn. Ông nhập ngũ tham gia chiến trường B giải phóng miền Nam và chiến trường K tại Campuchia. Đến năm 1981, ông xuất ngũ về địa phương lập gia đình. 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 15
Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện ông Bạch Đình Dung, 70 tuổi, là trưởng bản bản Vều 2, xã Phúc Sơn, Anh Sơn, người có uy tín trong cộng đồng. Ảnh: Thành Duy

Từ đó đến nay, ông luôn là cán bộ thôn bản từ Phó chủ nhiệm HTX, công an viên, Phó bản, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân. Hiện nay, ông là trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Bản thân ông và gia đình đều là những công dân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Mặc dù bản thân ông bị thương tật do tai nạn lao động nhưng luôn tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương. 

Tặng quà, gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình, đồng chí Thái Thanh Quý mong ông tiếp tục phát huy uy tín, vai trò để góp phần xây dựng bản làng ngày càng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 16
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và đoàn công tác nghe giới thiệu về quy trình sản xuất tại Công ty Cổ phần Mía đường Sông Lam. Ảnh: Thành Duy

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Mía đường Sông Lam đóng tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Với truyền thống gần 65 năm xây dựng và trưởng thành (tiền thân là Nhà máy đường Sông Lam được xây dựng từ năm 1958), sự nỗ lực và mạnh dạn thay đổi mô hình hoạt động, những năm qua, Công ty Cổ phần mía đường Sông Lam đã có bước phát triển và đạt được nhiều kết quả rất tích cực trong sản xuất kinh doanh.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 17
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Bí thư Huyện ủy Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng tặng quà cho công nhân Công ty Cổ phần mía đường Sông Lam. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ, người lao động tại huyện Anh Sơn ảnh 18
Các đồng chí trong đoàn công tác tặng quà cho công nhân Công ty Cổ phần mía đường Sông Lam. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những thành tích và ghi nhận, trân trọng những đóng góp của Công ty Cổ phần mía đường Sông Lam trong thời gian qua; đồng thời trong thời gian tới, công ty cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để trở thành điểm sáng, góp phần phát triển ngành nông nghiệp tỉnh và tiếp tục nâng cao hơn nữa đời sống cho người lao động. Tại đây, đoàn công tác đã tặng quà cho công ty và 20 công nhân.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.