Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 25/7, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hiện có 9 đồng chí là thương binh và 27 đồng chí là thân nhân liệt sĩ hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Phát huy truyền thống quê hương, gia đình những năm qua các thương binh, thân nhân liệt sĩ đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cơ quan, đơn vị giao.

Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh trao quà của Đảng uỷ Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 2
Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh trao quà của Đảng uỷ Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Trọng Kiên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cảm ơn, tri ân và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp, hy sinh của các thương binh, thân nhân liệt sĩ cho sự nghiệp xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời ghi nhận, biểu dương các thương binh, thân nhân liệt sĩ đã cố gắng vươn lên trong xây dựng gia đình và gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mong muốn thời gian tới, các thương binh, thân nhân liệt sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn, cống hiến hơn nữa, thực hiện tốt các nhiệm vụ, thật sự là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị noi gương, học tập.

Các thương binh, thân nhân liệt sĩ xúc động và bày tỏ cảm ơn Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh những năm qua thường xuyên quan tâm, chăm lo, chia sẻ, động viên các gia đình chính sách; đồng thời hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương, gia đình, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong nhận và thực hiện các nhiệm vụ được giao.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.