Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khám bệnh miễn phí cho người dân biên giới Nậm Giải

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -   Trong 2 ngày (17/9 và 18/9), Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác gồm đội ngũ y, bác sỹ đến khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Nậm Giải.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khám bệnh miễn phí cho người dân biên giới Nậm Giải ảnh 1

Quang cảnh buổi khám chữa bệnh. Ảnh: Trọng Kiên

Gần 500 người dân đã được đội ngũ y, bác sỹ Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành khám sàng lọc, siêu âm, điện tim, kê đơn, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn chi tiết, cụ thể để bà con về nhà điều trị. Những ca bệnh nặng, ngoài phạm vi điều trị trực tiếp, các bác sỹ đã kịp thời tư vấn và giới thiệu bà con đến các bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khám bệnh miễn phí cho người dân biên giới Nậm Giải ảnh 2

Bác sĩ Bộ CHQS tỉnh siêu âm tầm soát bệnh cho bà con nhân dân xã Nậm Giải. Ảnh: Trọng Kiên

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đối với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân; xây dựng hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khám bệnh miễn phí cho người dân biên giới Nậm Giải ảnh 3

Đội ngũ y, bác sĩ Bộ CHQS tỉnh cấp, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân. Ảnh: Trọng Kiên

Xã Nậm Giải là một trong những xã khó khăn của huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An, 100% là người dân tộc thiểu số. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn rất cao, chiếm 65%.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.