Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khám bệnh miễn phí cho người dân biên giới Nậm Giải

Trọng Kiên 18/09/2022 11:12

(Baonghean.vn) -   Trong 2 ngày (17/9 và 18/9), Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác gồm đội ngũ y, bác sỹ đến khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Nậm Giải.

Quang cảnh buổi khám chữa bệnh. Ảnh: Trọng Kiên

Gần 500 người dân đã được đội ngũ y, bác sỹ Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành khám sàng lọc, siêu âm, điện tim, kê đơn, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn chi tiết, cụ thể để bà con về nhà điều trị. Những ca bệnh nặng, ngoài phạm vi điều trị trực tiếp, các bác sỹ đã kịp thời tư vấn và giới thiệu bà con đến các bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Bác sĩ Bộ CHQS tỉnh siêu âm tầm soát bệnh cho bà con nhân dân xã Nậm Giải. Ảnh: Trọng Kiên

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đối với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân; xây dựng hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Đội ngũ y, bác sĩ Bộ CHQS tỉnh cấp, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân. Ảnh: Trọng Kiên

Xã Nậm Giải là một trong những xã khó khăn của huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An, 100% là người dân tộc thiểu số. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn rất cao, chiếm 65%.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khám bệnh miễn phí cho người dân biên giới Nậm Giải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO