Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và thị xã Hoàng Mai thăm hỏi gia đình ngư dân chìm tàu trên biển

(Baonghean.vn) - Ngày 4/7, Đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Thị xã Hoàng Mai đến thăm hỏi, động viên gia đình ngư dân chìm tàu trên biển.

Đoàn công tác Bộ chỉ huy quân sự tỉnh do Thượng tá Thái Đức Hạnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dẫn đầu đã tới chia buồn cùng gia đình thuyền viên tử nạn Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1980), trú tại xóm Phong Thái, xã Tiến Thủy, đồng thời gửi lời thăm hỏi, chia sẻ động viên các gia đình có thuyền viên đang gặp nạn và mất tích trên biển.

Thăm hỏi động viên các gia đình có thuyền viên mất tích trên biển tại xã Tiến Thủy
Thăm hỏi động viên các gia đình có thuyền viên mất tích trên biển tại xã Tiến Thủy. Ảnh: Trọng Kiên
Bên cạnh đó Thượng tá Thái Đức Hạnh cũng yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu ra soát, nắm chắc hoàn cảnh gia đình có người tử nạn và mất tích, nhất là gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng để kịp thời hỗ trợ và động viên các gia đình vượt qua đau thương và mất mát này.
Dịp này, Đoàn đã trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có thuyền viên mất tích và tử nạn, mỗi gia đình 1 triệu đồng.
Trọng Kiên
 Cùng ngày, Đoàn công tác của thị xã Hoàng Mai do ông Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao 39 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình 19 thuyền viên tàu NA 95889 TS ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu.
trao
Thăm hỏi gia đình thuyền viên ở Quỳnh Lưu.

Đoàn công tác đã tới chia buồn cùng gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1980, trú tại xóm Phong Thái, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu. Khi tàu cá bị đâm chìm, anh Hòa đã được cứu sống, nhưng do không tìm thấy con trai là Nguyễn Văn Phong nên anh đã nhảy xuống biển để tìm kiếm con, dẫn đến tử vong. Cháu Phong, sinh năm 2002 hiện vẫn đang mất tích. Cùng với cháu Phong, gia đình anh Hòa còn có 2 cháu trai là Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Văn Mạnh cũng là thuyền viên trên tàu đang mất tích.

Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên các gia đình những thuyền viên còn lại hiện đang mất tích, gặp gỡ với 9 thuyền viên may mắn được cứu sống đã trở về.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.