Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác SSCĐ tại các cơ quan, đơn vị dịp Tết Kỷ Hợi 2019

(Baonghean.vn) -Trong 2 ngày 30 và 31/1, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.
Kiểm tra công tác bảo quản vũ khí trang bị trực SSCĐ
Kiểm tra công tác bảo quản vũ khí trang bị trực SSCĐ. Ảnh: Trọng Kiên

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình địa bàn, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, trọng tâm là công tác SSCĐ, công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện, công tác chuẩn bị giao quân năm 2019; phương án kế hoạch SSCĐ trong dịp Tết Nguyên đán và công tác đảm bảo cho cán bộ, chiến sỹ vui Xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Quang cảnh buổi kiểm tra Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Cữa lò
Toàn cảnh buổi kiểm tra Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Cửa Lò. Ảnh: Trọng Kiên

Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác chuẩn bị vui Xuân đón Tết cho cán bộ, chiến sỹ cơ quan đơn vị.

Để đảm bảo đón Tết vui vẻ, an toàn, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt nghiêm túc các mệnh lệnh và chỉ thị thực hiện SSCĐ của Bộ Quốc phòng, Quân khu và Bộ CHQS tỉnh; Duy trì nghiêm túc các chế độ trực SSCĐ; phối hợp tốt với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm để có phương án đối phó kịp thời, bảo đảm không bị động bất ngờ trong mọi tình huống; tập trung giữ vững ổn định chính trị cho nhân dân ăn Tết vui tươi, lành mạnh; đảm bảo tuyệt đối về an toàn giao thông; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; làm tốt công tác đón bộ đội xuất ngũ về địa phương; triển khai tốt kế hoạch, chuẩn bị chu đáo mọi mặt để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong năm 2019 và những tháng đầu năm; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình có công với cách mạng, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở nơi biên giới, hải đảo.                                                       

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.