Bộ CHQS tỉnh: Mọi quân nhân cần nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 47/CT-CT ngày 8/01/2016 về Tổ chức lực lượng đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng.
Bộ CHQS tỉnh: Mọi quân nhân cần nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù trên không gian mạng ảnh 1

Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên.

Trong 05 năm qua, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Ban Chỉ đạo 35 đã thường xuyên bổ sung, kiện toàn, triển khai, duy trì “Lực lượng 47” hoạt động theo đúng quy chế và kế hoạch. Trên cơ sở kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ của “Lực lượng 47” tiến hành các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các luận điệu sai trái, thù địch. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể ở địa phương để phát triển rộng rãi “Lực lượng 47”.

Tăng cường, đẩy mạnh hoạt động của “Lực lượng 47” các cơ quan, đơn vị tích cực viết, đăng tải, bình luận, chia sẻ trên các phương tiện đại chúng và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube, Instagram, Twitter... Qua đó, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và đấu tranh trên không gian mạng trong Quân đội.

Bộ CHQS tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 47/CT-CT ngày 8/01/2016 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (Ảnh:
Bộ CHQS tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 47/CT-CT ngày 8/01/2016 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: Trọng Kiên.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, chỉ ra ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và phương hướng phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của “Lực lượng 47” Bộ CHQS tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, nhấn mạnh việc tiếp tục tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả công tác đấu tranh trên không gian mạng; chủ động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mọi quân nhân nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù trong việc sử dụng không gian mạng để chống phá cách mạng nước ta; mỗi thành viên trong “Lực lượng 47” phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ, năng lực tốt, có nhiệt huyết, dũng khí, quyết tâm đấu tranh để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 47/CT-CT ngày 8/01/2016 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam./.

Tin mới

Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang rất điển hình cho ví dụ này.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.