Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.

Tham dự có đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật cùng chỉ huy các cơ quan, đơn vị tại 21 điểm cầu trong toàn LLVT tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ huyện Kỳ Sơn giúp người dân bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm tháo dỡ ngôi nhà bị sạt lở do hoàn lưu bão số 4. Ảnh: Hoàng Anh ảnh 1
Cán bộ, chiến sĩ huyện Kỳ Sơn giúp người dân bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm tháo dỡ ngôi nhà bị sạt lở do hoàn lưu bão số 4. Ảnh: Hoàng Anh

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa to ở vùng trung du và đồng bằng ven biển; mưa nhỏ ở vùng núi cao gây ngập lụt cục bộ ở một số địa phương như Thành phố Vinh, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Anh Sơn… và sạt lở đất trên một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ như QL7A, QL48, QL48E, QL46…

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh ảnh 2
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Tính đến 13h30 ngày 29/9 đã có 1.890 nhà dân bị ngập, hơn 1.000ha hoa màu, ao cá… bị ngập. Trong 48 giờ tới, mưa lớn kéo dài có thể gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất gây nguy hiểm tính mạng và tài sản của nhân dân. Hiện, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS các huyện, đơn vị trên địa bàn tỉnh đang hết sức phối hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm và giúp đỡ nhân dân ứng cứu, khắc phục ảnh hưởng do hoàn lưu bão gây ra…

Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kết luận tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh ảnh 3

Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kết luận tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Sau khi nghe báo cáo tình hình ứng phó hoàn lưu bão số 4 tại các cơ quan, đơn vị, Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động theo dõi nắm chắc tình hình tại các địa phương; kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”; Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến từng người dân và cán bộ, nhân viên trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do hoàn lưu bão số 4. Bộ CHQS tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra thực tế tại các địa phương; Thành lập các tổ công tác thường xuyên cập nhật tình hình và kịp thời báo cáo về Bộ CHQS tỉnh để nhanh chóng triển khai huy động lực lượng giúp dân khi cần thiết.

Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn khẩn trương rà soát các trường hợp gia đình, thân nhân cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... chú ý trường hợp nào có nguy cơ thiệt hại nặng về tài sản, con người... báo cáo ngay về Bộ CHQS tỉnh để có phương án triển khai giúp đỡ./.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.