Bộ CHQS tỉnh thăm cựu chiến binh tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh về sự hy sinh to lớn, tinh thần đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng nay (30/4). Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh do đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh đã tới thăm hỏi tặng quà cho các đồng chí là những cựu chiến binh có thành tích xuất sắc được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang và các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy đơn vị từ cấp Trung đoàn trở lên trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

Đại tá Nguyên Ngọc Hà, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà AHLLVT nhân dân Nguyễn Đình Kiệp, Nguyên là Phó tham mưu trưởng sư đoàn 10 Quân đoàn 3 đơn vị trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975
Tặng quà cựu chiến binh Hoàng Xuân Viên, người trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng 9 suất quà, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng cho các đồng chí là những cựu chiến binh có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Số tiền này được Bộ CHQS tỉnh trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của Bộ CHQS tỉnh.

Đây là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh về sự hy sinh to lớn, tinh thần đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Qua đó, góp phần động viên các cựu chiến binh từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương trong giai đoạn hiện nay.

 Tặng quà cưu chiến binh Hoàng Xuân Viên, người trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975. Ảnh: Trọng Kiên
Đại tá Nguyên Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Kiệp, Nguyên Phó tham mưu trưởng sư đoàn 10, Quân đoàn 3, đơn vị trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.  Ảnh: Trọng Kiên

Dịp này thừa ủy quyền của Quân ủy Trung ương Bộ CHQS tỉnh đã trao các suất quà của Quân ủy trung ương cho các đồng chí có thành tích xuất sắc được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang và các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy đơn vị từ cấp Trung đoàn trở lên, trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.