Bộ CHQS tỉnh thăm tặng quà, chúc tết các đơn vị và gia đình chính sách

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Trong thời gian 2 ngày (20 và 21/1), Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến thăm, tặng quà chúc Tết các đơn vị Quân đội của Bộ, Quân khu và các gia đình chính sách.

Tại các đơn vị đến thăm, Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thay mặt đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm 2021.

Bộ CHQS tỉnh thăm tặng quà, chúc tết các đơn vị và gia đình chính sách ảnh 1

Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà chúc Tết Lữ đoàn 206 Quân khu 4. Ảnh: Trọng Kiên

Đồng chí cũng cảm ơn những đóng góp của các đơn vị trong việc đảm bảo quốc phòng an ninh cũng như phát triển về kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong thời gian qua.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị Quân đội của Bộ và Quân khu 4 đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương Quân đội. Chuẩn bị tốt về lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng cơ động giúp đỡ nhân dân phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới…

Bộ CHQS tỉnh thăm tặng quà, chúc tết các đơn vị và gia đình chính sách ảnh 2

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Nguyễn Thị Giảng - mẹ liệt sĩ tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. Ảnh: Trọng Kiên

Cũng trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã cử các đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà, động viên chúc Tết các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ trên địa bàn tỉnh.

“Thực hiện thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ủng hộ, đóng góp “Tết vì người nghèo - Nhâm dần năm 2022”, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh ủng hộ được hơn 798 triệu đồng. Bộ CHQS tỉnh đã thành lập các đoàn công tác, tổ chức thăm hỏi động viên và trao gần 1.600 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ trên địa bàn tỉnh./.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Quang Hải được đá chính trong trận Pau FC tiếp đón Dijon ở vòng 2 Ligue 2 2022/2023. U16 Việt Nam để cho U16 Indonesia lội ngược dòng sau khi đã vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Tottenham lên đỉnh bảng, Messi lập cú đúp... là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.