Bộ đội biên phòng Nghệ An: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu.

Chiều 26/3, Thường vụ Đảng ủy BĐBP Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường vụ - Bộ Chỉ huy với cán bộ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ trong BĐBP tỉnh và tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu trong BĐBP Nghệ An.

Bộ đội biên phòng Nghệ An: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu ảnh 1
 Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP Nghệ An trao tặng phần thưởng cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu. Ảnh: Hải Thượng

Chủ trì buổi đối thoại có Đại tá Lê Như Cương- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Nghệ An, các đồng chí trong Thường vụ - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban cơ quan, Trợ lý công tác quần chúng, Hội phụ nữ BĐBP tỉnh và Bí thư (Phó bí thư) các chi đoàn cơ sở, tổ trưởng phụ nữ các đơn vị trên hai tuyến biên phòng của tỉnh.

Qua thực tiễn hoạt động tại các đơn vị cơ sở, các đại biểu đã nêu lên những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo tại các đơn vị cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như trong các hoạt động Đoàn ở địa bàn biên giới, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số biện pháp để tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên, hội phụ nữ trong thời gian tới.

Thường vụ - Bộ Chỉ  huy BĐBP tỉnh cũng đã giải đáp những vướng mắc trong hoạt động của tổ chức quần chúng ở cơ sở; giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị chính đáng của quần chúng.

Bộ đội biên phòng Nghệ An: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu ảnh 2
Đoàn thanh niên và Hội Phụ  nữ BĐBP Nghệ An thăm Khu Di tích lịch sử Truông   Bồn. Ảnh: Hải Thượng

Dịp này, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu trong đoàn viên thanh niên BĐBP tỉnh.

Trước đó, sáng 26/3, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ BĐBP Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Danh sách 10 gương mặt trẻ tiêu biểu BĐBP tỉnh

1. Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Bảo - nhân viên kiểm tra giám sát Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn
2. Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Thanh Bình - nhân viên cơ yếu, Đồn biên phòng Na Ngoi
3. Thượng úy Trần Văn Công - sỹ quan điều tra, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm 
4. Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Đức Hải - nhân viên kiểm soát hành chính kiêm lái xe, Đồn biên phòng Nhôn Mai
5. Đại úy Nguyễn Trung Kiên - trợ lý huấn luyện, Phòng Tham mưu
6. Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Nam - nhân viên phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn biên phòng Nậm Càn
7. Đại úy Đặng Xuân Quang - chính trị viên phó, Đồn biên phòng Môn Sơn
8. Thượng úy Hà Huy Thiên - trợ lý công tác quần chúng, Phòng Chính trị
9. Trung úy chuyên nghiệp Phan Đình Tuấn - nhân viên trinh sát, Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy
10. Thượng úy chuyên nghiệp Vi Văn Trọng - nhân viên kiểm soát biên phòng Cao Vều, Đồn biên phòng Phúc Sơn

Tin mới

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.