Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Nghệ An

Phong Quang - Trọng Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - ​Chiều 13/6, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Đức Căn - Phó Cục trưởng Cục tác chiến làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Cùng đi với đoàn có Thiếu tướng Đặng Trọng Quân - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Văn Chiến - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Quốc phòng có Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và thủ trưởng các phòng, ban hai cơ quan Bộ chỉ huy.

Quang cảnh buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Quốc phòng. Ảnh: Phong Quang
Quang cảnh buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Quốc phòng. Ảnh: Phong Quang

Tại buổi làm việc, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã tiến hành kiểm tra hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu; hệ thống báo động của các đơn vị.

Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị phương án, lực lượng, phương tiện, sẵn sàng cơ động thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Đại đội Trinh sát 20, Đại đội Thiết giáp BTR-152 của Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của CB, CS Đại đội Thiết giáp BTR-152 của Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Trọng Kiên
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của CB, CS Đại đội Thiết giáp BTR-152 của Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Trọng Kiên

Thay mặt đoàn công tác Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Căn đã biểu dương những kết quả đạt được của Bộ CHQS tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục sửa chữa; nội dung, biện pháp trọng tâm cần tập trung để nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong thời gian tới.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Căn nhấn mạnh: Bộ CHQS tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh xử lý tốt các vụ việc xảy ra, thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trên đất liền, trên biển./.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.