Bộ Quốc phòng: Trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân

(Baonghean.vn) - Sáng 3/5, tại xã Hưng Hòa (TP Vinh), thay mặt Bộ Quốc phòng, Trung tướng Đào Duy Minh - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã trao số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng Nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân cho UBND tỉnh Nghệ An. Nguồn kinh phí trên được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng. 

Đến dự lễ có đại diện Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Quân khu 4 và đông đảo người dân xã Hưng Hòa. 

Nhà Tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân được xây dựng tại quê hương của Đại tướng, tổ chức lễ khánh thành đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí (17-3-1913 – 17-3-2013), do UBND xã Hưng Hòa làm chủ đầu tư với nguồn vốn từ ngân sách, đóng góp của thân nhân gia đình Đại tướng Chu Huy Mân và sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị. Nhà tưởng niệm được xây dựng với quy mô rộng 190,3m2; nhà khách rộng 161m2, hai nhà phục chế rộng 76,8m2; khuôn viên rộng 7.473m2, có tường rào bao quanh, có không gian cây cảnh, hệ thống phòng, chữa cháy...

Trung tướng Đào Duy Minh viết sổ cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm

Trung tướng Đào Duy Minh trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân

Trung tướng Đào Duy Minh tặng quà các đối tượng chính sách ở xã Hưng Hòa,

TP Vinh, Nghệ An

Cũng dịp này Trung tướng Đào Duy Minh đã trao 2 suất quà tặng các đối tượng chính sách ở xã Hưng Hòa.

Trần Hải

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.