Bộ sách lịch sử bằng tranh khiến trẻ em mê mẩn

Vượt qua mô-típ những bài học lịch sử quen thuộc với hàng dãy những con số, sự kiện, những ý kiến đánh giá chủ quan, bộ sách 'Lược sử thế giới bằng tranh' là sự kết hợp hài hòa giữa thông tin ngắn gọn súc tích với tranh vẽ và sơ đồ.

Bộ sách lịch sử bằng tranh khiến trẻ em mê mẩn ảnh 1
 

7 cuốn sách Lược sử thế giới bằng tranh vừa ra mắt khiến trẻ em mê tít.

Bộ sách Lược sử thế giới bằng tranh bao gồm 7 cuốn sách, do Alpha Books xuất bản và cho ra mắt vào đầu tháng 1/2016. Bộ sách tổng kết lịch sử phát triển của các nền văn minh thế giới qua các thời kỳ: Cổ đại, Trung đại, Cận đại và Hiện đại.

Trong thời Cổ đại, độc giả sẽ gặp gỡ với bốn nền văn minh lớn: Lưỡng Hà, Ai Cập, Trung Hoa và Ấn Độ. Từ đó, độc giả sẽ khám phá xem người dân đương thời đã sống, sản xuất, sáng tạo ra chữ viết, nhà cửa, thành lũy… như thế nào.

Ở thời Trung đại, câu chuyện về sự giao lưu văn minh Đông - Tây diễn ra trong và sau các cuộc viễn chinh tới vùng đất mới của các hoàng đế La Mã, cũng như cuộc sống của người dân vào thời kỳ đó. Bước vào thời Cận - Hiện đại, độc giả sẽ được tiếp cận với sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa, khoa học - kỹ thuật, nghệ thuật của loài người trên khắp thế giới từ văn hóa Phục hưng cho đến những phát minh thời hiện đại.

Song song với việc nắm bắt, xâu chuỗi diễn biến lịch sử thế giới, đọc Lược sử thế giới bằng tranh, độc giả còn có cơ hội đối chiếu, ghi nhớ các sự kiện tiêu biểu diễn ra tương ứng ở Việt Nam trong cùng giai đoạn đó. Bởi ngay phần mở đầu từng cuốn sách là hệ thống sơ đồ minh họa bằng infographic đẹp mắt, tóm lược toàn bộ các mốc sự kiện nổi bật diễn ra trên thế giới và Việt Nam. Thông qua sơ đồ này, độc giả có thể nắm được những bước phát triển quan trọng của văn hóa Việt Nam trong dòng chảy chung của văn minh nhân loại.

Đặc biệt, ở cuối mỗi cuốn sách còn có phần trò chơi. Đối với các em học sinh, trò chơi này vừa là sự xác nhận lại nội dung đã đọc và quan sát vừa là cơ hội để học sinh thể hiện bằng nhiều phương thức khác nhau nhận thức của bản thân về lịch sử. Các em học sinh có thể lập thành nhóm để tranh luận về từng chủ đề được đưa ra trong cuốn sách. Hoạt động thú vị này sẽ tăng tính tương tác, giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng và ghi nhớ lâu. Đây cũng chính là phương pháp chủ động tư duy đã được áp dụng thành công tại nhiều nền giáo dục trên thế giới.

Bên cạnh bộ sách Lược sử thế giới bằng tranh được nhiều trẻ em yêu thích thì trong tháng 1/2016, Alpha Books cũng cho ra mắt nhiều bộ sách hấp dẫn khác dành cho thiếu nhi như: Bé yêu học Toán, Bé yêu tập đọc-học từ, Nghìn lẻ một đêm, Thần thoại Hy Lạp...

Theo Vietnam.net

Tin mới

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.