Bố tân HHVN: 'Tôi mất ngủ khi con nổi tiếng'

Bố tân hoa hậu Việt Nam cho biết gia đình không những hồi hộp mà còn mất ăn, mất ngủ khi con gái nổi tiếng và được nhiều người quan tâm, chú ý.

Khi con gái đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016, cảm xúc của anh thế nào?

- Tôi rất vui mừng và xúc động. Bên cạnh đó, tôi cũng thương Mỹ Linh vì con đã phải bỏ ra nhiều công sức, nỗ lực của bản thân để đạt được ngôi vị cao quý trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Anh Đỗ Ngọc Giao - bố hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
Anh Đỗ Ngọc Giao - bố hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Trong suốt quá trình Mỹ Linh tham gia cuộc thi, anh đã đồng hành và động viên con gái thế nào?

- Thú thực, tôi không đồng hành sát sao cùng con từ đầu đến cuối cuộc thi. Linh luôn là người chủ động, sát ngày thi mẹ Linh mới vào TP Hồ Chí Minh để ủng hộ và chăm sóc con.

Linh là cô gái trưởng thành, ngoan ngoãn và chăm chỉ. Thời gian rảnh rỗi, con luôn chủ động giúp bố mẹ việc nhà. Ngoài ra, Linh học tốt ngoại ngữ nên cũng thường xuyên giúp đỡ em trong việc học.

Linh là cô gái có nhiều sở thích lành mạnh. Con thích học đàn, chơi đàn, giao lưu bạn bè và tập gym. Ở trường, Linh cũng tham gia các hoạt động văn nghệ, sinh hoạt câu lạc bộ. Tôi rất tự hào về con gái.

Người ta vẫn bảo có con gái lớn như ngồi trên đống lửa, tại sao anh lại sẵn sàng quyết định cho con tham gia các cuộc thi nhan sắc?

- Gia đình tôi là công chức cơ bản, không có ai theo nghệ thuật. Nhưng vì Linh thích nên chúng tôi cũng ủng hộ. Tôi coi việc Linh tham gia cuộc thi này như một cơ hội để trải nghiệm. Qua quá trình thi, tôi thấy con biết được nhiều hoạt động, công việc và có thêm kinh nghiệm sống.

Linh tham gia thi Hoa hậu Việt Nam trùng với thời gian nghỉ hè của sinh viên. Con tham gia thi trong lúc rảnh rỗi nên cũng không ảnh hưởng đến việc học tập. Hơn hết, tôi cho Linh đi thi vì tin tưởng con gái mình.

Là ông bố của 2 cô con gái, anh chọn cách giáo dục các con ra sao?

- Mỗi phụ huynh lại có cách hướng dẫn, giáo dục con cái khác nhau. Vợ chồng tôi chọn cách giáo dục sao cho con sống giàu tình cảm, biết thương yêu mọi người xung quanh. Hơn cả, tôi luôn mong con phải biết hy sinh vì người khác. Tôi rất mừng vì càng lớn các con càng hiểu biết những điều đó.

Bỗng dưng trở thành người nổi tiếng, con gái anh khó tránh khỏi những tác động từ môi trường showbiz. Anh có lo lắng?

- Gia đình tôi cũng đang hồi hộp, thậm chí mất ăn mất ngủ khi nghĩ tới điều này. Vợ chồng tôi luôn muốn con gái tốt hơn nhưng con đường showbiz, chúng tôi chưa nghĩ đến. Linh vẫn là sinh viên, quan trọng nhất là việc học.

Sau khi Linh về nhà, chúng tôi sẽ xem xét, tùy theo sự thích nghi của con để xác định hướng đi sau này. Các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau nói về môi trường showbiz với sự góp mặt không thể thiếu của Linh. 

Ngay sau khi đăng quang, cư dân mạng đã vào trang cá nhân của Mỹ Linh và phát hiện ra việc con gái anh từng có những lời lẽ không hay về giáo viên. Anh giải thích thế nào?

- Một người đã nổi tiếng thông qua việc đạt được một danh hiệu, sẽ có hai mảng tích cực và tiêu cực. Tôi giao cho con gái tự ứng xử với những điều đó. Còn gia đình lúc nào cũng dạy Linh biết thế nào là đúng, là sai. Hơn cả, là biết đối nhân xử thế và nói năng chừng mực với mọi người.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.

Khi ngồi cùng Mỹ Linh, cha con anh thường tâm sự điều gì?

- Cha con tôi cũng thường xuyên chia sẻ. Chuyện học hành có gì mới, câu lạc bộ sinh hoạt có gì hay, Linh đều nói với tôi. Tôi và con trò chuyện như hai người bạn vậy.

Tôi muốn nhắn nhủ con nhớ giữ gìn sức khỏe và làm tròn trách nhiệm hoa hậu với ban tổ chức, sau đó thì trở về với gia đình và liên hoan (cười).

Theo Zing.vn 

Tin mới

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....