Bỏ trốn khỏi nơi cai nghiện, lẻn vào nhà trọ trộm tài sản của người ngoại quốc

(Baonghean.vn) - Đang trong thời gian cai nghiện bắt buộc thì Trung bỏ trốn. Sau khi ghé chơi nhà người thân, Trung đột nhập vào phòng trọ, lấy cắp của người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ 2 chiếc máy tính. Dù sau đó, Trung đã trả lại cho bị hại nhưng vẫn không thoát cảnh ngồi tù.

Ngày 8/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Trung (SN 1993), trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trung là đối tượng đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội. Ngày 29/3/2020, Trung bỏ trốn và đi nhiều nơi. Đến ngày 11/9/2020, Trung đến nhà người dì ruột ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp chơi và ở lại.

Bị cáo Nguyễn Văn Trung lĩnh 9 tháng tù giam vì trộm máy tính của người ngoại quốc. Ảnh: Trần Vũ
Bị cáo Nguyễn Văn Trung lĩnh 9 tháng tù giam vì trộm máy tính của người ngoại quốc. Ảnh: Trần Vũ

4h ngày 13/9, Trung lẻn vào khu vực dãy trọ thuộc xóm Hợp Tâm, xã Tam Hợp lấy trộm 2 chiếc máy tính và 1 ví da của người đàn ông quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, Trung cầm 2 chiếc máy tính trên đến nhà người phụ nữ tên Thủy ở xã Phúc Thọ thế chấp lấy 7 triệu đồng.

Sau khi phát hiện bị mất tài sản, người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã trình báo công an.

Ngày 17/9, Nguyễn Văn Trung biết cơ quan công an phát hiện mình lấy trộm tài sản nên đã lấy lại 2 chiếc máy tính đã trộm rồi gửi xe ô tô vào nhờ người dì giao nộp lại cho công an.

Cơ quan điều tra xác định tổng giá trị tài sản mà Nguyễn Văn Trung chiếm đoạt của người đàn ông ngoại quốc là 20 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản. Trung khai vì có sử dụng ma túy lại nghiện game nên đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Nhưng sau khi bị lộ, bị cáo đã hoàn trả lại cho bị hại.

Xét thấy hành vi của bị cáo thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, bị cáo đã khắc phục hậu quả, phạm tội lần đầu nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trung 9 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản./.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.