Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều nay 10/7, tại Thành phố Vinh, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện các vụ, cục của Bộ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Phan Đình Trạc - Ủy viênTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, đại diên một số sở, ban ngành cấp tỉnh.

Trước buổi làm việc, Bộ trưởng và các đồng chí trong đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên ở Nam Đàn. Trước bàn thờ của Bác, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi vào sổ vàng lưu niệm “Chúng con tự hào có Bác - Người Cha già kính yêu của dân tộc, chúng con xin hứa trước vong linh Bác, mãi mãi đi theo con đường mà Bác đã chọn, chúng con thực hiện lời dạy của Bác, chăm sóc tốt hơn nữa  những người có công với cách mạng”.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi vào sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện công tác lao động thương binh, xã hội năm 2012, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2013, đánh giá tình hình thực hiện kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2012. Đồng chí cũng đã đề xuất kiến nghị 11 vấn đề cần có sự hỗ trợ của Bộ, và một số cơ chế chính sách cần được quan tâm xem xét cụ thể.

Sau khi nghe báo cáo của tỉnh, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã phát biểu đánh giá cao những kết quả mà Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong những năm qua. Là một tỉnh rộng, dân số đông, đổi tượng người hưởng chế độ chính sách lớn nhất cả nước, Nghệ An là đơn vị dẫn đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa, Tỉnh ủy- HĐND-UBND đặc biệt quan tâm và đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch về lĩnh vực lao động thương binh và xã hội. 

Đồng chí Bộ trưởng cũng lưu ý  mấy vấn đề: Tiếp tục tổ chức quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn ngân sách nhà nước và nguồn huy động xã hội hóa, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời những sai sót trong thực hiện chính sách người có công. Quan tâm đến chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn, có chính sách ưu tiên các trung tâm dạy nghề cho các đối tượng chính sách, tập trung nâng cao chất lượng dạy nghề, xuất khẩu lao động;... Khẩn trương xác nhận hồ sơ các đối tượng thương binh, liệt sỹ, thanh niên xung phong, người có công chưa được hưởng chính sách. Không để sai sót hoặc chứng nhận sai đối tượng gây bất bình trong xã hội, mất công bằng và dân chủ. 11 vấn đề kiến nghị đề xuất của tỉnh được Bộ trưởng trả lời giải thích rõ. 

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Đồng chí Phan Đình Trạc nêu những vấn đề bất cập thuộc lĩnh vực LĐ-TBXH mà cử tri Nghệ An kiến nghị. 

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà gia đình cụ Hồ Việt Nhật.

Đồng chí Phan Đình Trạc nêu một số vấn đề còn bất cập trong chế độ chính sách mà trong đợt tiếp xúc cử tri ở các địa phương kiến nghị như: thế hệ thứ 3 của nạn nhân chất độc da cam chưa có chính sách, còn nhiều trường hợp thương binh liệt sỹ chưa được công nhận vì không có giấy tờ chứng nhận, chưa có các cơ sở đào tạo văn hóa, đào tạo nghề cho người khuyết tật… Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Đình Trạc đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Bộ Lao động - TBXH đã dành cho Nghệ An.

Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền và lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình cụ Hồ Việt Nhật, 90 tuổi, là thương binh, 60 tuổi Đảng, bố của 2 liệt sỹ, ở khối 2 phường Trường Thi , TP Vinh.

Sỹ Minh

tin mới

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Sở Nội vụ trả lời ý kiến cử tri; Tuyên dương 95 học sinh "con ngoan, trò giỏi" trong Khối Các cơ quan tỉnh; Trẻ em biên giới bằng rừng tới lớp… là những thông tin nổi bật ngày 24/9.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

(Baonghean.vn) - Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự Lễ khánh thành cầu dân sinh ở Nam Đàn; Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao quà tại huyện Tương Dương; Nghệ An phát triển dự án điện; Tổ công tác Bộ Công an xử lý nồng độ cồn tại TP. Vinh... 

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

(Baonghean.vn) - Trào lưu hút thuốc lá điện tử đang ngày càng "xâm nhập" nhiều vào trường học, gây ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh. Ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế có những trao đổi về nguy cơ và hậu quả khôn lường khi sử dụng thuốc lá điện tử. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/9

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Cục Thống kê; Nghệ An dành hơn 8.000 ha đất để phát triển khu công nghiệp đến năm 2030; Đến tháng 10/2023, 100% cơ quan, đơn vị và địa phương ở Nghệ An sẽ được cấp nguồn chi trả lương theo mức mới… là những thông tin nổi bật ngày 22/9.

Trao giải tập thể, cá nhân Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023

Trao giải tập thể, cá nhân Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023 đã trao giải Nhất cho đội Yên Thành, 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các tập thể; trao giải thưởng cho 21 cá nhân; giải các phần thi xuất sắc cho 21 tập thể.

Chủ tịch UBND tỉnh: Nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự 'biết nói'

Chủ tịch UBND tỉnh: Nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự 'biết nói'

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị Cục Thống kê phải nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự "biết nói", phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, hoạch định chính sách của tỉnh và các ngành, địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội.