Bồng Khê (Con Cuông) đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Bá Hậu - Lữ Thân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau 7 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, sáng 6/9, xã Bồng Khê (Con Cuông) tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Về dự Lễ có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  

Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vi Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Bồng Khê (Con Cuông) đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi Lễ. Ảnh: Bá Hậu
Sau 7 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngoài nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bồng Khê đã nỗ lực hoàn thành các tiêu chí. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng, kỹ thuật trên địa bàn xã được quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới. Cơ sở vật chất y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục - thể thao, giao thông nông thôn, thủy lợi được đầu tư nâng cấp đã góp phần tạo diện mạo mới cho xã, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh; từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Nhờ tập trung các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, hình thành các mô hình sản xuất hiệu quả góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của xã đến nay giảm chỉ còn 2,1%,  thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt gần 31 triệu đồng/người/năm; lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 91%; hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 99%; hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%; bê tông hóa đường nông thôn đạt 83%...

đồng chí Nguyễn Nam Đình và đồng chí Đinh Viết Hồng trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn và tiền thưởng của UBND tỉnh cho đảng bộ và chính quyền xã Bồng Khê
Đồng chí Nguyễn Nam Đình và đồng chí Đinh Viết Hồng trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và khen thưởng của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bồng Khê. Ảnh: Bá Hậu

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bồng Khê Con Cuông đạt được trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, lưu ý xã Bồng Khê cần tiếp tục thực hiện, nâng chất lượng các tiêu chí cao hơn, bền vững hơn theo bộ tiêu chí mới.

Trong đó, tập trung vào các nhóm giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới; ưu tiên phát triển kinh tế để thu nhập người dân không ngừng được tăng lên. Quan tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, khuyến khích các mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm giữa nông dân và doanh nghiệp; Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để thực hiện các công trình phục vụ nhân dân.

đồng chí Đinh Viết Hồng-Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng băng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng NTM
Đồng chí Đinh Viết Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng NTM. Ảnh: Bá Hậu

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho địa phương và 500 triệu đồng tiền thưởng của tỉnh; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể, 3 cá nhân.

Dịp này, UBND huyện Con Cuông tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã Bồng Khê cũng đã khen thưởng cho 4 cá nhân 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.