Bột trà xanh Nhật Bản hút giới trẻ thành Vinh

(Baonghean.vn) - Mới du nhập chỉ vài năm, nhưng bột chè xanh Nhật Bản đã trở thành sản phẩm quen thuộc với giới trẻ thành Vinh.

Anh Đậu Xuân Trung – Chủ quán trà đạo Nhật Bản Ding Tea đang chế biến đồ uống cho khách hàng từ bột chè xanh Nhật Bản
Anh Đậu Xuân Trung – Chủ quán trà Ding Tea đang chế biến đồ uống cho khách hàng từ bột chè xanh Nhật Bản

Bột trà xanh Nhật Bản, còn gọi là Matcha Nhật Bản, được sản xuất chọn lọc từ những búp chè ngon, chế biến không qua giai đoạn sấy khô như các loại trà thông thường nên lá trà xanh có mùi vị đặc trưng và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại trà xanh khác. 

Khách hàng đến thưởng thức trà Nhật chủ yếu là giới trẻ
Khách hàng đến thưởng thức trà Nhật chủ yếu là giới trẻ

Ngoài tác dụng giải khát cũng như làm đẹp thì trà xanh matcha cũng rất tốt cho sức khỏe. Chất catechin, EGCg có trong trà giúp tăng khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư, sử dụng cho người bệnh tim mạch, huyết áp cao, giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Do chất lượng tốt và có nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, matcha Nhật Bản hiện đang trở thành sản phẩm bán chạy trên thị trường TP Vinh.

Bột chè xanh Nhật Bản được sử dụng làm nhân bánh ngọt
Bột chè xanh Nhật Bản được sử dụng làm nhân bánh ngọt

Tuy nhiên, so với các loại chè xanh đóng gói do Việt Nam sản xuất, thì chè xanh Nhật Bản có giá bán khá cao, loại đóng gói 100g có giá 220.000 đồng/gói. Vì vậy, sản phẩm này chủ yếu được chủ các cửa hàng trà đạo, các quán chuyên về đồ ăn Nhật Bản và các cửa hàng Spa mua về làm nguyên liệu chế biến đồ uống, làm nhân bánh và chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

Khách hàng chọn mua bột chè xanh Nhật Bản
Khách hàng chọn mua bột chè xanh Nhật Bản.

Anh Đậu Xuân Trung – Chủ quán trà đạo trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh cho biết: Đa số khách hàng đến quán thưởng thức trà chủ yếu là giới trẻ. Matcha Nhật Bản được sử dụng làm nguyên liệu chính để pha các loại trà sữa, trà hoa quả. Do có mùi thơm đặc trưng, không bị lẫn vào mùi sữa và bị khét như một số loại trà khác nên matcha Nhật Bản rất dễ pha chế làm đồ uống cho mọi đối tượng khách hàng.

Không chỉ sử dụng làm đồ uống, matcha Nhật Bản còn được nhiều cửa hàng Spa, cũng như nhiều chị em phụ nữ mua về để làm mặt nạ chăm sóc sắc đẹp. Trong matcha Nhật Bản có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, khả năng chống lão hóa, giúp chống lại tác hại của tia cực tím, trẻ hoá làn da và ngăn ngừa các chứng bệnh khác.

Hiện nay, matcha Nhật Bản được nhiều cửa hàng nhập về để phục vụ khách hàng, nhưng do bán chạy nên sản phẩm thường bị khan hàng, không đủ cung cấp cho thị trường.

Võ Huyền

tin mới

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.