Boxing Việt Nam bất ngờ có HC vàng trên đất Bulgaria

Dự giải với mục tiêu tích luỹ kinh nghiệm nhưng thầy trò HLV Nguyễn Như Cường đã xuất sắc giành một HC vàng và một HC bạc.

Boxing nữ Việt Nam đang chạy đua để kiếm vé dự Olympic 2016.
Boxing nữ Việt Nam đang chạy đua để kiếm vé dự Olympic 2016.

Giải boxing quốc tế Balkan 2015 diễn ra tại Bulgaria với sự góp mặt 130 tay đấm, đến từ 21 quốc gia. Đội boxing nữ Việt Nam dự giải với bốn vận động viên gồm Nguyễn Thị Huyền Phương, Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Tâm và Lê Thị Ngọc Anh. HLV Nguyễn Như Cường cho biết đội dự giải với mục đích tích luỹ kinh nghiệm, nhằm chuẩn bị cho chiến dịch săn vé dự Olympic 2016.

Tuy nhiên, trên đất Bulgaria đội boxing nữ Việt Nam đã gây bất ngờ khi giành được một HC vàng và một HC bạc. Chủ nhân tấm HC vàng quý giá là Nguyễn Thị Huyền Phương, ở hạng cân 48 kg. Tay đấm của Việt Nam hạ gục Simova Dariel của chủ nhà Bulgaria ở bán kết và Siriwan Phuengpanya của Thái Lan trong trận chung kết cùng với tỷ số 3-0.

Hà Thị Linh cũng thi đấu xuất thần và tiến tới chung kết hạng cân 57 kg. Tuy nhiên, nhà vô địch SEA Games 2013 tại Myanmar đã thua tâm phục khẩu phục Aubin Sabrina của Canada 0-3 trong trận đấu cuối cùng.

“Đây là thành công ngoài mong đợi của đội. Điều quan trọng là giải đấu này quy tụ những võ sĩ mạnh của châu Âu, nhờ vậy các vận động viên của ta học được nhiều kỹ năng, tích luỹ thêm được không ít kinh nghiệm bổ ích để phục vụ cho mục tiêu kiếm suất dự Olympic Rio 2016”, HLV Nguyễn Như Cường chia sẻ.

Theo VNE

Tin mới

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.