#cá thu

13 kết quả

cá thu nướng

Mời mọc món cá nướng than hồng tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Thị xã Cửa Lò từ lâu đã nổi tiếng với lượng hải sản phong phú, tươi ngon với nhiều phương thức chế biến đặc sắc, trong đó, cá nướng than hồng là một trong những món ngon luôn được du khách tìm đến thưởng thức mỗi khi trở về phố biển.
Những món ‘dễ nghiện’ trong mùa lạnh ở xứ Nghệ

Những món ‘dễ nghiện’ trong mùa lạnh ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Giữa mùa Thu, thời tiết hanh hao, có khi se se lạnh, cái rét mùa Đông đang đón chờ. Mùa nào thức ấy, giữa thiên nhiên khắc nghiệt, để khắc chế thời tiết giá lạnh và tiếp thêm nguồn năng lượng, những món nướng luôn được người Nghệ ưu tiên lựa chọn.
Các thương lái thu mua cá ở cảng; hiện giá cá thu tươi tại tàu là 240.000 đồng/kg. Ảnh: Thu Hiền

Chuyến biển cuối năm, ngư dân Hoàng Mai trúng đậm cá thu

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, tại cảng cá Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai luôn nhộn nhịp. Hàng chục tàu cá có công suất lớn đang hối hả về bến nghỉ tết với lượng hải sản đầy ắp khoang. Đặc biệt trong chuyến biển cuối năm này, nhiều tàu trúng đậm cá thu với giá trị kinh tế cao.
Bến cá Nghi Thủy (Cửa Lò) hút khách

Bến cá Nghi Thủy (Cửa Lò) hút khách

(Baonghean.vn) - Hàng ngày, từ 5 giờ sáng, khi những chiếc thuyền đánh cá nối đuôi nhau về cập bến, cũng là lúc phiên chợ bến cá Nghi Thủy - Cửa Lò (Nghệ An) bắt đầu sôi nổi, thu hút nhiều khách hàng.
Cá thu nướng Cửa Lò - đặc sản khó cưỡng

Cá thu nướng Cửa Lò - đặc sản khó cưỡng

(Baonghean.vn) - Bất cứ ai đặt chân đến Cửa Lò xứ Nghệ  không thể không thưởng thức thức món cá thu thơm ngon đặc trưng "khó cưỡng". Cá thu nướng chấm với nước mắm Cửa Hội vừa ăn vừa thổi thì không gì sánh bằng...
Làng cá nướng ở Nghệ An vào mùa

Làng cá nướng ở Nghệ An vào mùa

(Baonghean.vn) - Những ngày này, ngư dân và các tiểu thương ở xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) bắt đầu vào mùa nướng cá để phục vụ nhu cầu thị trường. Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu Xuân, mùi cá nướng lẫn với mùi khói bếp than hồng tỏa ra nồng đậm hương vị của một vùng quê biển.
Đặc sản cá thu nướng Cửa Lò

Đặc sản cá thu nướng Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cá Thu nướng bằng than hoa là một món ăn hấp dẫn của Cửa Lò được du khách trong và ngoài nước  ưa chuộng. Đầu tháng 11 năm 2015, Hội sản xuất kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò được thành lập với 28 thành viên. Hội đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đóng gói bằng công nghệ hút chân không.