Các địa phương chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thái Hồng

(Baonghean.vn) - Ngày 26/2, đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đi thăm và chúc mừng một số đơn vị y tế nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

* Đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Vinh do đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Sở Y tế Nghệ An. Đoàn sau đó cũng đến thăm, chúc mừng các cơ sở y tế đóng trên địa bàn như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Trường Đại học Y khoa Nghệ An, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu, Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện Đông y, Bệnh viện Quân y 4, Hội đông y thành phố và lương y Lương Công Chính ở xã Nghi Ân.

Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh chúc mừng Sở Y tế. Ảnh: Lam Hà
Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh chúc mừng Sở Y tế. Ảnh: Lam Hà

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đội ngũ y, bác sỹ trong công tác khám và điều trị cho người dân. Nhiều kỹ thuật y tế mới, kỹ thuật chuyên sâu được triển khai và áp dụng thành công tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Lãnh đạo TP Vinh cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các cơ sở y tế thường xuyên trau dồi y đức, tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhằm đáp ứng tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, góp phần xây dựng thành phố Vinh sớm trở thành trung tâm y tế kỹ thuật cao vùng Bắc Trung bộ.

Lam Hà

* Cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy - UBND thị xã Hoàng Mai đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Phong - da liễu Trung ương Quỳnh Lập, Trung tâm Y tế Hoàng Mai, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi và Phòng khám đa khoa Hồng Tùng.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai chúc mừng Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập. Ảnh: Thanh Thủy
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai chúc mừng Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập. Ảnh: Thanh Thủy

Gửi lời chúc mừng các đơn vị y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, lãnh đạo Thị ủy - UBND thị xã Hoàng Mai mong muốn các đơn vị cần có tầm nhìn chiến lược, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, hiện đại hóa, cố gắng thực hiện chiến lược phát triển của ngành để góp phần làm tốt hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”.

Thu Trang

* Cũng trong sáng nay, đoàn lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc cùng các trạm y tế xã.

Trao quà cho Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Trao quà cho Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Năm vừa qua, các trạm y tế cơ sở trên địa bàn đã hạn chế, khắc phục những thiếu sót trong ngành, ngăn chặn và phòng chống, không để dịch bệnh xảy ra, chất lượng khám chữa bệnh ngày một tốt hơn, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh ngày càng hiện đại, nâng cao chất lượng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Dịp này, lãnh đạo huyện cũng mong muốn đội ngũ y, bác sỹ cần cố gắng khắc phục khó khăn, làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân với tinh thần, trách nhiệm y đức của người thầy thuốc, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. 

Minh Thái 

* Dịp này, huyện Quế Phong tổ chức 3 đoàn công tác để đi thăm và chúc mừng các trạm y tế các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới: Thông Thụ, Đồng Văn, Hạnh Dịch và Tiền Phong. 

Lãnh đạo huyện Quế Phong tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống ngành y. Ảnh: Vân Thanh
Lãnh đạo huyện Quế Phong tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống ngành y. Ảnh: Vân Thanh

Ghi nhận thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Giáp đã tặng hoa và quà cho cán bộ y, bác sỹ các trạm y tế và mong muốn tập thể cán bộ ngành y đang công tác trên địa bàn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức, làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, đưa sự nghiệp y tế huyện nhà ngày càng phát triển; phối hợp giúp đỡ nhân dân nước bạn Lào anh em, góp phần gắn kết tình hữu nghị 2 nước Việt - Lào.

Vân Thanh

* Trong khi đó, tại huyện Quỳnh Lưu, đoàn lãnh đạo huyện đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa huyện và Trung tâm Y tế huyện. 

Đoàn lãnh đạo Quỳnh Lưu chúc mừng cơ sở y tế trên địa bàn. Ảnh: Thanh Toàn
Đoàn lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu chúc mừng cơ sở y tế trên địa bàn. Ảnh: Thanh Toàn

Tại đây, đoàn đã chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện, cảm ơn và trân trọng những đóng góp của đội ngũ thầy thuốc đã góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân từ trước đến nay, đồng thời mong muốn đội ngũ y tế trên địa bàn cần nỗ lực, phát huy y đức, tự rèn luyện để giỏi tay nghề, tâm huyết với bệnh nhân, kịp thời nắm bắt và áp dụng kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh.

Thanh Toàn

* Cũng trong hôm nay, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã đến thăm, chúc mừng tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An là bệnh viện hạng II khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn khu vực Tây Bắc tỉnh Nghệ An. Hiện nay, bệnh viện có  391 cán bộ phân bổ ở 26 bộ phận khoa phòng. Mỗi năm bệnh viện khám chữa bệnh cho hơn 150.000 bệnh nhân ngoại trú, 35.000 bệnh nhân nội trú, phẫu thuật từ loại I đến loại III cho gần 7.000 ca.

Lãnh đạo thị xã Thái Hòa tặng hoa chúc mừng Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.
Lãnh đạo thị xã Thái Hòa tặng hoa chúc mừng Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: Thu Trang

Lãnh đạo thị xã Thái Hòa cũng biểu dương những kết quả đáng khích lệ của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện tiếp tục nỗ lực vượt bậc, trước hết là tập trung khẳng định chất lượng ở một số chuyên khoa, thu hút bệnh nhân tại địa phương và bệnh nhân ở các địa phương lân cận đến điều trị; tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao y đức… 

Quang Huy

* Chiều nay, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Thành đã đến thăm và chúc mừng Bệnh viện đa khoa Yên Thành, Hội Đông y, Hội Châm cứu, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, Chi nhánh dược phẩm và các thầy thuốc ưu tú trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đội ngũ y, bác sỹ trong công tác khám và điều trị cho người dân. Nhiều kỹ thuật y tế mới, kỹ thuật chuyên sâu được triển khai và áp dụng thành công tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Dịp này, lãnh đạo huyện cũng mong muốn đội ngũ y, bác sỹ cần cố gắng khắc phục khó khăn, làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân với tinh thần, trách nhiệm y đức của người thầy thuốc, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. 

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…