Các địa phương phát động ra quân đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên dán

(Baonghean.vn) - Ngày 5/1, các địa phương tổ chức lễ phát động ra quân đảm bảo trật tự và giải tỏa hành lang ATGT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017.

* Năm 2016, trên địa bàn huyện Đô Lương xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông làm chết 6 người, bị thương 4 người. So với năm 2015 giảm 2 người bị thương.

fh
Toàn cảnh lễ phát động ra quân đảm bảo trật tự và giải tỏa hành lang ATGT năm 2017 tại huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn.

Để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do tại nạn giao thông gây ra, UBND huyện Đô lương đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân, tổ chức tháo dỡ 49 ki ốt, 245 mái che, thu giữ 1.200 biển quảng cáo, ô bạt. Ngoài ra, lực lượng công an đã tổ chức 796 ca tuần tra, lập biên bản và xử phạt 4.700 trường hợp, nộp vào Kho bạc Nhà nước 1,7 tỷ đồng, tạm giữ 580 trường hợp, tước giấy phép lái xe 265 trường hợp.

Năm 2017, ngoài tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, từ ngày 5/1 đến 10/2, huyện Đô Lương tổ chức đợt cao điểm ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT. Ngay sau lễ phát động, 200 đại biểu đã tổ chức diễu hành để tuyên truyền đợt ra quân trên địa bàn huyện.

Hữu Hoàn

* Tại Lễ phát động ra quân đảm bảo trật tự và giải tỏa hành lang ATGT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, UBND huyện Quế Phong đã yêu cầu các xã, thị trấn, cùng các ban, ngành liên quan mở đợt cao điểm tuyên truyền sâu rộng đến tận khối xóm về việc giải tỏa hành lang ATGT; tổ chức ký cam kết, yêu cầu các hộ dân tự giác giải tỏa, tháo dỡ các công trình vi phạm, không tổ chức hiếu hỉ lấn chiếm lòng, lề đường.

fg
Tổ chức tháo mái che giải tỏa hành lang ATGT. Ảnh: Thúy Hằng.

Đặc biệt, với chủ đề mà Ủy ban ATGT Quốc gia xây dựng là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi”, Công an huyện Quế Phong phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền về luật ATGT cho các em học sinh.

Tuyên truyền về ATGT tại trường THCS Kim Sơn (Quế Phong).
Tuyên truyền về ATGT tại trường THCS Kim Sơn (Quế Phong). Ảnh: Thúy Hằng.

Sau lễ phát động, 14 xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tại các trục đường; phấn đấu hoàn thành trước ngày 25/1.

Thúy Hằng – Đình Đức

* Góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa trong những ngày vui Tết, đón Xuân sắp tới, hơn 2 tháng qua, Công an huyện Thanh Chương đã tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm tổ chức 49 ca tuần tra, lập biên bản 19 trường hợp vi phạm, trong đó có 70 mô tô, 96 xe máy điện; tước giấy phép 8 trường hợp; phạt tiền 162 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt trên 100 triệu đồng; tổ chức đăng ký xe máy điện cho trên 900 xe, sang tên đổi chủ cho cho 69 xe mô tô.

Cảnh sát giao thông Thanh Chương xử lý các trường hợp vi phạm ATGT.
Cảnh sát giao thông Thanh Chương xử lý các trường hợp vi phạm ATGT. Ảnh: Văn Lý.

Bên cạnh đó, Công an huyện Thanh Chương phân công cán bộ kiểm tra một số bến đò ngang qua sông,có biện pháp đảm bảo ATGT đường thủy nội địa. Nhắc nhở một số bến không được khai thác cát sạn bừa bãi khi chưa có giấy phép; xử phạt đối với các loại xe chở quá khổ, quá tải thường xuyên tham gia giao thông trên các tuyến đường, tỉnh lộ, Quốc lộ.

Văn Lý  

Tin mới

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.