Các hoạt động 'tiếp sức đến trường' cho học sinh nghèo đầu năm học mới

Lê Phú - Minh Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các cơ quan, đơn vị tổ chức đầu năm học mới để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Thực hiện chủ trương “Nâng bước em tới trường” do Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 phát động các cơ quan, đơn vị, đội sản xuất trong toàn đoàn đã tổ chức trao quà, hỗ trợ các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới 2022 - 2023.

Sáng 5/9, các cơ quan, đơn vị, đội sản xuất thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 đã tổ chức trao quà, hỗ trợ 10 cháu học sinh mà đơn vị nhận đỡ đầu, giúp đỡ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn và Quế Phong (mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đồng trở lên).

Trao quà hỗ trợ cháu Vi Đức Giang, là học sinh tàn tật ở bản Hạnh Tiến, xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Ảnh: Ngọc Thăng ảnh 1

Trao quà hỗ trợ cháu Vi Đức Giang, là học sinh tàn tật ở bản Hạnh Tiến, xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Ảnh: Ngọc Thăng

Ngoài ra, cán bộ, nhân viên, lực lượng trí thức trẻ tình nguyện các cơ quan, đơn vị còn tự nguyện hỗ trợ các cháu học sinh khó khăn một số vật chất, đồ dùng học tập, quần áo...

Cán bộ, nhân viên, lực lượng trí thức trẻ tình nguyện tổ chức cắt tóc cho các em học sinh. Ảnh: Ngọc Thăng ảnh 2

Cán bộ, nhân viên, lực lượng trí thức trẻ tình nguyện tổ chức cắt tóc cho các em học sinh. Ảnh: Ngọc Thăng

Cùng với đó, đoàn đã huy động gần 100 lượt cán bộ, nhân viên, lực lượng trí thức trẻ tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp các nhà trường củng cố, tu sửa, vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà trường chuẩn bị Lễ Khai giảng năm học mới; tổ chức cắt tóc cho các em học sinh…

Ngọc Thăng

* Trao hơn 150 suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo ở huyện Nghĩa Đàn

Cũng trong sáng 5/9, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao hơn 150 suất quà (mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1,3 triệu đồng) được trao cho các em học sinh nghèo học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

UBND huyện Nghĩa Đàn trao quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Thái ảnh 3

UBND huyện Nghĩa Đàn trao quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Thái

Chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo trong những năm học qua nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tài trợ. Nhiều phần quà giá trị và ý nghĩa đã được trao tận tay kịp thời cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới đã góp phần động viên các em tiếp tục vươn lên học giỏi.

Minh Thái

* Lữ đoàn Vận tải thuỷ 873 (Cục Hậu cần - Quân khu 4) tặng quà cho Trường Tiểu học Hưng Lợi (Hưng Nguyên).

Lữ đoàn trao tặng Trường Tiểu học Hưng Lợi 01 bộ máy vi tính phục vụ cho việc dạy và học. Ảnh: Lê Phú ảnh 4

Lữ đoàn trao tặng Trường Tiểu học Hưng Lợi 01 bộ máy vi tính phục vụ cho việc dạy và học. Ảnh: Lê Phú

Đoàn công tác của Lữ đoàn 873 do đồng chí Đại tá Hồ Công Dương - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Lữ đoàn làm trưởng đoàn đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và tặng quà tại Trường Tiểu học xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên.

Dịp này, Lữ đoàn 873 đã trao tặng nhà trường 01 bộ máy tính trị giá gần 10 triệu đồng. Món quà là tấm lòng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn gửi tới các thầy, cô giáo, các em học sinh nhằm động viên, hỗ trợ nhà trường về trang thiết bị, để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Cùng ngày, Tiểu đoàn 682 thuộc Lữ đoàn 873 cũng đã đến dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Bến Thuỷ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.