Các nước châu Âu khoe vũ khí khí tài mới nhất tại triển lãm Eurosatory

Paris tổ chức triển lãm quốc phòng an ninh quy mô lớn Eurosatory 2016, nơi giới thiệu các thành tựu quân sự và vũ trụ mới nhất.

Triển lãm quốc phòng an ninh Eurosatory 2016 bắt đầu ở thủ đô Paris vào ngày 13/6, cung cấp cơ hội cho các quốc gia châu Âu trưng bày các thành tựu về quân sự quốc phòng và kỹ thuật vũ trụ.

cac nuoc chau au khoe vu khi khi tai moi nhat tai trien lam eurosatory hinh 0
Triển lãm Eurosatory 2014. Ảnh: www.defense.gouv.fr.

Eurosatory – triển lãm An ninh và Phòng thủ Trên Bộ, Trên không lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 13-17. Sự kiện được tổ chức 2 năm một lần dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc phòng Pháp từ năm 1967.

Sự kiện gồm các nội dung triển lãm trong nhà và ngoài trời, trình diễn trực tiếp thiết bị, hội thảo chuyên đề, diễn đàn, hội nghị...

Năm 2016, triển lãm được tổ chức trên tổng diện tích 191.000m2. Trung tâm Hội nghị của sự kiện có 3 khán phòng đủ chỗ cho lần lượt 1.500 người, 630 người và 180 người.

Hãng xuất khẩu vũ khí nhà nước Rosoboronexport của Nga sẽ giới thiệu thiết bị quân sự tại Eurosatory 2016 và sẽ tổ chức các cuộc thương thảo với các đối tác châu Âu về việc mua bán trang thiết bị quốc phòng.

Rosoboronexport bày tỏ hy vọng các đối tác nước ngoài sẽ quan tâm đến các điều chỉnh mới ở xe chiến đấu bộ binh BMP-3, xe tăng T-90 và T-90MS, xe thiết giáp chở quân BTR-82A, bệ phóng pháo phản lực Smerch, các hệ thống tên lửa Pantsir-S1, Buk-M2E và Tor-M2KM, cũng như các trực thăng tấn công Ka-52 và Mi-28NE.

Tại triển lãm nhà sản xuất vũ khí loại nhỏ Kalashnikov Concern, hãng điện tử quang học Shvabe Holding và các nhà sản xuất khác của Nga cũng sẽ giới thiệu công nghiệp quốc phòng của nước này./.

Theo VOV

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.