#cai nghiện

48 kết quả

Đoạn tuyệt ma túy, trở thành ông chủ trang trại thu nhập tiền tỷ

Đoạn tuyệt ma túy, trở thành ông chủ trang trại thu nhập tiền tỷ

(Baonghean.vn) - “Bập” vào ma túy, rồi từng bị “nhúng chàm”, tưởng chừng như người đàn ông ấy sẽ mất tất cả, thế nhưng, bằng sự quyết tâm của bản thân, sự động viên của gia đình và quan tâm từ chính quyền đã tiếp thêm sức mạnh, giúp Lê Văn Long vượt ra khỏi sự mặc cảm, tự ti, làm lại cuộc đời.
anh dai dien y kien

Ý kiến cử tri với giải trình của Giám đốc Công an tỉnh về đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi nghe phiên chất vấn và giải trình của Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Cầu về công tác phòng chống ma túy, nhiều cử tri bày tỏ sự đồng tình về những phương án của vị đứng đầu Công an tỉnh đề ra. Cử tri cũng mong muốn ngành sẽ có nhiều cách thức hiệu quả hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy.
dự báo kinh tế

Phân tích, dự báo, đề xuất giải pháp giảm thiểu tác động của chiến tranh thương mại

Tăng cường công tác phân tích, dự báo; đề xuất giải pháp giảm thiểu tác động của chiến tranh thương mại; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc xuất bản sách giáo khoa; triển khai các biện pháp ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen”;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018 vừa được Chính phủ ban hành.
95% người nghiện từng sử dụng ma túy đá

95% người nghiện từng sử dụng ma túy đá

(Baonghean) - Hiện nay tình trạng sử dụng ma tuý đang có chiều hướng gia tăng ở giới trẻ, đặc biệt là ma tuý đá. Trong khi đó, việc điều trị và quản lý các đối tượng nghiện ma túy còn gặp nhiều khó khăn.
Gia tăng tình trạng bỏ điều trị Methadone

Gia tăng tình trạng bỏ điều trị Methadone

(Baonghean) - Qua thời gian hoạt động, chương trình điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone (gọi tắt là điều trị Methadone) tại Nghệ An đã cho nhiều kết quả tốt trong việc giảm số người nghiện ma túy, giảm lây nhiễm HIV, giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe... Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại nhiều cơ sở Methadone, tình trạng bệnh nhân bỏ điều trị có chiều hướng gia tăng.
Đừng vội trừng phạt khi phát hiện con nghiện ma túy

Đừng vội trừng phạt khi phát hiện con nghiện ma túy

(Baonghean.vn) - Một ngày, nếu bạn nhận thấy con mình có những hành động bất thường và phát hiện ra một loại ma túy trong phòng của trẻ. Bạn hoang mang, lo lắng không biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu để đưa con ra khỏi vũng bùn này. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho các bậc phụ huynh khi phải đối diện với tình huống này.