'Thắp sáng niềm tin' cho hơn 200 học viên cai nghiện ma túy tại Nghệ An

Thanh Quỳnh 12/05/2024 10:21

(Baonghean.vn) - Sáng 12/5, tại Cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện Phúc Sơn (huyện Anh Sơn), Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin”.

bna_ảnh 5.jpg
Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Thúy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An; Nguyễn Trọng Việt – Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Nghệ An; đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Anh Sơn và các ban, ngành liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chương trình “Thắp sáng niềm tin” là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn - Hội và các đơn vị trong công tác phối hợp giáo dục và động viên, giúp đỡ các học viên cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng. Thông qua đó giúp họ có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỷ lệ tội phạm và vi phạm pháp luật trong cộng đồng.

bna_ảnh gốc.jpg
Đại diện Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao tặng các suất quà tới Cơ sở cai nghiện tự nguyện Phúc Sơn và 10 học viên có thành tích tốt trong quá trình cai nghiện tại cơ sở. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dự chương trình lần này có hơn 200 học viên thuộc Cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Phương Thúy nhấn mạnh, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn - Hội tỉnh Nghệ An luôn xác định đồng hành với thanh niên cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng là việc làm cần thiết.

Hoạt động quan trọng này nhằm tiếp thêm động lực cho các học viên xóa bỏ mặc cảm, tự ti, có ý chí vươn lên và quyết tâm cai nghiện để sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những con người có ích cho xã hội.

bna_ảnh 2.jpg
Các học viên sẽ được lắng nghe, trao đổi các chuyên đề liên quan đến “Tác hại của ma túy, HIV/AIDS, pháp luật về phòng, chống ma túy”. Ảnh: Thanh Quỳnh

Cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện Phúc Sơn là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An, đứng chân tại bản Tiến, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, có chức năng tiếp nhận, tổ chức chữa bệnh, cai nghiện, phục hồi sức khỏe, quản lý học viên vào cai nghiện ma túy và dạy nghề cho học viên sau cai nghiện để tái hòa nhập cộng đồng. Hiện cơ sở đang tiếp nhận hơn 200 học viên.

Tại chương trình, đại diện Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh cũng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các học viên đối với các cơ quan chính quyền, ban, ngành chức năng và đối với cán bộ, giáo viên tại cơ sở. Đồng thời, trao tặng 10 suất quà tới 10 học viên có thành tích tốt trong quá trình cai nghiện tại cơ sở trong thời gian qua.

Các học viên được nghe báo cáo viên trao đổi chuyên đề về “Tác hại của ma túy, HIV/AIDS, pháp luật về phòng chống ma túy”, đồng thời được các y, bác sĩ thăm khám về sức khỏe.

bna_ảnh 3.jpg
Các học viên đã được thăm khám, cấp thuốc và tư vấn y tế trong chuỗi hoạt động của chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh mong muốn, thông qua chương trình, các học viên có một tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực, hướng đến những giá trị tốt đẹp. Mỗi học viên hãy trở thành một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho mọi người cùng tham gia phòng, chống các tệ nạn ma túy trong thời gian tới.

'Thắp sáng niềm tin' cho hơn 200 học viên cai nghiện ma túy tại Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO