Cấm xe tải vào đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao 24/24h

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh mới ban hành Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND tỉnh về quy định tuyến đường, thời gian hạn chế của các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Vinh.

Đường Hồ Tùng Mậu, thành phố Vinh.

Theo đó, có 58 tuyến đường cấm các loại xe ô tô tải có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở từ 1,8 tấn trở lên và xe ô tô khách từ 16 chỗ trở lên hoạt động từ khung giờ 06h00 đến 22h00 hàng ngày.

19 tuyến đường cấm các loại xe ô tô tải có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở từ 4 tấn trở lên và xe ô tô khách từ 16 chỗ trở lên từ khung giờ 06h00 đến 22h00 hàng ngày.

Quy định trên trừ các loại xe công vụ, xe buýt, xe hợp đồng, xe tham quan du lịch, xe đưa đón cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, xe phục vụ tang lễ, phục vụ đám cưới.

Riêng các tuyến đường: Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao (đoạn từ ngã 5 Bưu điện tỉnh đến giao đường Trần Phú) sẽ cấm các loại xe tải hoạt động từ 24/24h hàng ngày.

Cấm các loại xe tải và xe khách lưu thông trên đường mương thoát nước số 1 (nối từ đường Nguyễn Thái Học tới đường Hồ Thành) và đường mương thoát nước số 3.

Từ 05h00 đến 24h00 hàng ngày, cấm các loại xe ô tô tải giao nhận, hàng hóa tại thành phố Vinh có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở từ 4 tấn trở lên và các loại xe khách chạy tuyến cố định không có chấp thuận đón, trả tại các bến xe trên địa bàn thành phố Vinh đi vào thành phố mà phải lưu thông theo QL 1A tuyến tránh thành phố Vinh.

Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao không được phép hoạt động trên các đường phố trong giờ cao điểm (từ 6h30 đến 8h30 buổi sáng, từ 16h30 đến 18h30 buổi chiều). Một số loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe hút phân, bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước chỉ được phép hoạt động trên các đường phố từ 21h00 đến 05h00 sáng hôm sau (trừ trường hợp đặc biệt phải có giấy phép của UBND thành phố Vinh).

Trường hợp xe ô tô tải, ô tô khách có nhu cầu cần thiết đi vào các tuyến đường cấm nêu trên, phải được sự đồng ý bằng văn bản của UBND thành phố Vinh.

Cũng theo quy định này, tại một số tuyến đường trong khu vực hạn chế nêu trên, các phương tiện vẫn có thể lưu thông bình thường gồm các loại xe chuyên dùng như xe cấp nước sinh hoạt, xe cứu hộ giao thông, xe chuyên dùng giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa, lún sụt đường, gãy cành, đổ cây...

Quy định này áp dụng cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì theo dõi việc triển khai thực hiện Quy định này. Chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, xử lý các vi phạm theo thẩm quyền. Các sở, ban, ngành, UBND thành phố Vinh căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp với Sở Giao thông vận tải tuyên truyền, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc và xử lý vi phạm việc thực hiện Quy định này.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 20/12/2016 và bãi bỏ Quyết định số 43/2014/QĐ-UBND ngày 28/7/2014  và Quyết định số 10/2016/QĐ-UBND ngày 18/1/2016 quy định về tuyến đường, thời gian lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An./. 

Trân Châu

(Tổng hợp)