Cần bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn hủy hoại răng

Dưới đây là những thói quen gây hại cho răng mà nhiều người mắc phải khi đánh răng, do vậy cần thay đổi ngay nếu không muốn răng bị hủy hoại.

Làm ướt bàn chải trước khi đánh răng: Thói quen nhúng bàn chải vào nước hầu như ai cũng mắc phải. Khi bạn nhúng bàn chải vào nước, các chất trong kem đánh răng sẽ trở nên loãng hơn khi đánh và tác dụng của nó giảm hẳn. Vì vậy, hãy nhớ giữ bàn chải khô trước khi đánh răng. Và cũng không nên súc miệng quá kĩ sau khi đánh răng.

Đánh răng quá mạnh: Dường như đa số chúng ta chỉ nghĩ rằng, đánh răng mạnh sẽ tống khứ hết vi khuẩn trên răng nhưng lại không biết được rằng làm như vậy men răng hay nướu của chúng ta sẽ bị tổn thương và còn có nguy cơ bị tụt nướu nữa.

Hãy cố gắng vệ sinh răng miệng trong khoảng thời gian 2-3 phút.

Đánh răng quá nhanh: Nếu bạn đánh răng quá nhanh, tức là bạn cũng đang phá huỷ răng miệng của bạn mỗi ngày. Các nha sĩ khuyên rằng hãy cố gắng vệ sinh răng miệng trong khoảng thời gian 2-3 phút.

Không thường xuyên thay bàn chải: Bàn chải bị sờn mòn sẽ không thể lấy đi vi khuẩn một cách triệt để. Trong khi đó, theo nhiều nghiên cứu, trung bình mỗi bàn chải có đến 10 triệu vi khuẩn, gấp 200.000 lần bệ toilet. Do vậy, trung bình 3 tháng, bạn nên thải bàn chải một lần, thậm chí sớm hơn nếu bàn chải có dấu hiệu bị tua, mòn.

Dùng nhiều kem đánh răng: Nếu bạn đánh răng với quá nhiều lượng kem, những thành phần trong kem đánh răng - chủ yếu là hợp chất kẽm - có thể phá vỡ sự cân bằng các chất có ích trong cơ thể, dẫn đến rối loạn thần kinh.

Theo Lao động