Cán bộ, nhân viên BOT TP.Vinh không tiếp tay cho 'cò' làm thẻ giảm phí qua cầu Bến Thủy 1

(Baonghean.vn) - Theo Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), ông Ngô Trọng Nghĩa, đơn vị sẽ triển khai các giải pháp đảm bảo quyền lợi người dân khi làm thẻ xác nhận giảm giá vé tại Trạm thu phí Bến Thủy 1.

Ngay sau khi nhận được thông tin xuất hiện “cò” làm thẻ xác nhận giảm giá vé tại Trạm thu phí Bến Thủy I, trao đổi với PV, ông Ngô Trọng Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Cienco 4 khẳng định: Không có hiện tượng cán bộ, nhân viên Chi nhánh BOT TP. Vinh tiếp tay cho “cò” làm thẻ giảm phí qua cầu Bến Thủy I.

Sau khi có Thông báo của Bộ Giao thông vận tải về việc giảm tối đa (100%) các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh); Giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy I, việc thực hiện giảm 100% phí dịch vụ sử dụng đường bộ được áp dụng từ ngày 24/4/2017.

Để tạo thuận lợi cho người dân, các chủ phương tiện không phải trực tiếp đến Chi nhánh BOT tuyến tránh TP. Vinh để làm thẻ xác nhận giảm giá vé tại Trạm thu phí Bến Thủy 1 mà có thể người khác đến làm thay, nếu có đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định. Thủ tục được miễn phí hoàn toàn.

Cán bộ Chi nhánh BOT tuyến tránh TP. Vinh giải quyết thủ tục làm thẻ xác nhận giảm giá vé tại Trạm thu phí Bến Thủy 1. Ảnh: PV

Do số lượng người dân trong những ngày đầu làm thủ tục rất đông, mỗi ngày, Chi nhánh tuyến tránh BOT TP. Vinh giải quyết từ 800-900 hồ sơ. Vì vậy, để được cấp thẻ, một số người dân phải chờ đợi. Nắm bắt tâm lý này, một số đối tượng đã lợi dụng nhận làm thay thẻ giảm phí và nhận tiền từ người dân.

Ông Ngô Trọng Nghĩa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về hiện tượng “cò” làm thẻ giảm giá vé tại Trạm thu phí Bến Thủy I, Cienco 4 đã chỉ đạo Chi nhánh BOT tuyến tránh TP. Vinh tăng cường các biện pháp giám sát, đồng thời phối hợp với lực lượng công an để đảm bảo an ninh trật tự. Các bộ phận trực tiếp làm thủ tục cấp thẻ thường xuyên tuyên truyền để người dân cảnh giác “cò” làm thẻ.

Đồng thời Cienco 4 dự kiến triển khai giải pháp yêu cầu các chủ phương tiện phải trực tiếp đến làm thủ tục. Trong trường hợp người khác đi làm thay phải có giấy ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thường trú và người đi làm thay phải xuất trình giấy ủy quyền và giấy chứng minh nhân dân của mình.

“Hiện nay, lượng người đến làm thủ tục cấp thẻ ở Chi nhánh BOT tuyến tránh TP. Vinh đã giảm rất nhiều, bình quân mỗi ngày chỉ có từ 200-300 người, không phải chờ đợi như những ngày đầu. Người dân cần cảnh giác cao độ khi giao giấy tờ gốc cho đối tượng xa lạ”, ông Nghĩa khuyến cáo./.

PV