Cận cảnh loạt dự án ‘khủng’ sắp đổ bộ, hứa hẹn đổi thay diện mạo Diễn Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Là đô thị trung tâm phía đông Nghệ An lại sở hữu những lợi thế vượt trội về vị trí, giao thông hạ tầng, những năm gần đây Diễn Châu luôn đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án dịch vụ, du lịch, thương mại... tạo bước phát triển vượt bậc về mọi mặt. Và với loạt dự án khủng sắp đổ bộ, hứa hẹn sẽ là bệ phóng thúc đẩy Diễn Châu “cất cánh”.
Cận cảnh loạt dự án ‘khủng’ sắp đổ bộ, hứa hẹn đổi thay diện mạo Diễn Châu ảnh 1

Quy hoạch Diễn Châu trong tương lai. Ảnh tư liệu

VSIP Nghệ An II chọn Diễn Châu làm nơi đóng chân

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An ngày 25/2/2022, Tập đoàn Sembcorp đơn vị đầu tư KCN VSIP tại Nghệ An cho biết, VSIP cũng đang triển khai thủ tục xin cấp phép dự án VSIP Nghệ An II tại khu công nghiệp Thọ Lộc huyện Diễn Châu. Giai đoạn 1 của dự án sẽ có diện tích khoảng 600 ha thuộc địa phận 3 xã Diễn Thọ, Diễn Phú, Diễn Lộc; tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Dự án được đánh giá là nền tảng rất quan trọng để Diễn Châu phát triển, đặc biệt là thu hút các nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chiến lược vào huyện. Điều này không chỉ giúp giải quyết công ăn việc làm mà còn có ý nghĩa lớn trong phát triển kinh doanh dịch vụ, thúc đẩy bộ mặt đô thị thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại.

Dự án 300 ha của tập đoàn Mường Thanh

Cùng với đó, Tập đoàn Mường Thanh đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và sân golf tại xã Diễn Trung với quy mô khoảng 300 ha. Dự án càng được mong đợi sẽ đa dạng các dịch vụ du lịch, thu hút du khách trong bối cảnh Diễn Châu đang xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế trọng điểm trong thời gian tới.

Cận cảnh loạt dự án ‘khủng’ sắp đổ bộ, hứa hẹn đổi thay diện mạo Diễn Châu ảnh 2

Tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái tại Diễn Lâm của Mường Thanh. Ảnh: PV

Trước đó, tập đoàn này cũng đã đầu tư Tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái đạt tiêu chuẩn 5 sao với diện tích 350ha, tổng kinh phí hơn 3.000 tỷ đồng cùng nhiều hạng mục như: vườn thú hoang dã, khách sạn, biệt thự cao cấp, khu tắm bùn khoáng,công viên nước, sân golf.

Ngoài 2 dự án trên, một số dự án khác cũng đang được tỉnh xem xét phê duyệt như : Dự án Mở rộng trung tâm thương mại và mua bán phụ tùng Trung Huy tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu với tổng mức đầu tư 24 tỷ đồng, Dự án Mở rộng nhà sản xuất giày da VietGlory tại xã Diễn Trường với mức đầu tư 506 tỷ đồng….

Những công trình giao thông giúp "mở rộng cánh cửa” đầu tư

Nằm trên tuyến hành lang kinh tế trọng điểm phía Đông Nghệ An, Diễn Châu là một trong những tâm điểm kết nối giao thông, thúc đẩy kinh tế của tỉnh Nghệ An. Thời gian qua, huyện cũng chú trọng đầu tư cho các dự án hạ tầng nhằm hiện đại hóa bộ mặt đô thị, thu hút đầu tư.

Cận cảnh loạt dự án ‘khủng’ sắp đổ bộ, hứa hẹn đổi thay diện mạo Diễn Châu ảnh 3

Cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua Diễn châu. Ảnh tư liệu

Huyện đã phối hợp với Ban Quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông Vận tải) khởi công xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam (địa phận huyện Diễn Châu). Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Diễn Châu đi các tỉnh, kéo địa phương gần hơn với Thủ đô Hà Nội.

Dự án đường ven biển từ Nghi Sơn ( Thanh Hóa) vào Cửa Lò (Nghệ An) đi qua Diễn Châu cũng đang gấp rút thi công. Cộng với Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam, những công trình giao thông này đang giúp “ mở rộng cánh cửa” để Diễn Châu phát triển KT-XH, thu hút các dự án, nhà đầu tư tiềm năng.

Cận cảnh loạt dự án ‘khủng’ sắp đổ bộ, hứa hẹn đổi thay diện mạo Diễn Châu ảnh 4

Khu đô thị Hải Vân quy mô 31 ha một trong những dự án bất động sản lớn tại Diễn Châu. Ảnh: Đồ họa dự án

Nhờ sức bật hạ tầng những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chọn nơi đây thành tâm điểm đầu tư mới. Đơn cử như ông lớn như TNR Holding Vietnam…cũng đã có mặt tại Phủ Diễn.

Những công trình, dự án trên hứa hẹn sẽ tạo nên sự thay đổi lớn cho Diễn Châu trong tương lai gần, mở ra cơ hội phát triển để trở thành 1 trong 6 đô thị trung tâm, tâm điểm thu hút đầu tư của xứ Nghệ./.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.