Cần có biện pháp xử lý nhà thầu thi công đường N5 gây ô nhiễm môi trường

(Baonghean.vn)- Cử tri Thượng Sơn ( Đô Lương) kiến nghị một số nhà thầu xây dựng đường N5 trong quá trình thi công gây ô nhiễm môi trường nhưng lại không có biện pháp khắc phục. Đề nghị tỉnh có biện pháp chỉ đạo xử lý.

Vấn đề này ngành chức năng trả lời như sau: 

Đường giao thông nối đường N5 khu kinh tế Đông Nam đến Hòa Sơn là công trình trọng điểm của UBND tỉnh, yêu cầu hoàn thành trong thời gian sớm nhất để phục vụ hoạt động của Nhà máy Xi Măng Sông Lam. Trong quá trình thi công đường có xẩy ra tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, ý kiến phản ánh của cử tri là đúng thực tế. Để khắc phục tình trạng trên, UBND huyện Đô Lương đã yêu cầu: 

- UBND các xã bị ảnh hưởng vận động nhân dân tạo điều kiện cho đơn vị chủ đầu tư thi công công trình, phối hợp với đơn vị thi công thực hiện các biện pháp hạn chế và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Kiểm tra tiến độ một số tuyến trên đường N5
Kiểm tra tiến độ một số tuyến trên đường N5. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An.

- Ban quản lý dự án công trình giao thông Nghệ An chỉ đạo các nhà thầu, doanh nghiệp thi công thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong đó đặc biệt là các biện pháp giảm thiểu bụi, tiếng ồn, độ rung trong quá trình thi công như: tưới ẩm dập bụi, che chắn các phương tiện thi công, hạn chế thi công từ 18h tối đến 6h sáng hôm sau ở các đoạn qua khu dân cư.

*  Nguyên nhân

Nguồn gây ô nhiễm chủ yếu là bụi (từ quá trình đào đắp đất đá và vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ thi công) và tiếng ồn (từ hoạt động của các phương tiện thi công, vận chuyển). 

Thi công đường n5 đoạn qua địa bàn huyện Đô Lương
Thi công đường N5 đoạn qua địa bàn huyện Đô Lương

*  Giải pháp trong thời gian tới:

UBND huyện Đô Lương tiếp tục chỉ đạo UBND các xã bị ảnh hưởng bởi thi công tuyến đường N5 và yêu cầu Ban quản lý dự án công trình giao thông Nghệ An chỉ đạo các nhà thầu, doanh nghiệp thi công thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo vệ môi trường.

Gia Huy

( Tông hợp)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.