Cần có nhiều chính sách quan tâm hỗ trợ ngư dân, diêm dân

(Baonghean.vn) -  Đó là ý kiến đề xuất của cử tri ven biển Quỳnh Lưu khi tiếp xúc với đoàn đại biểu HĐND tỉnh trong sáng 11/7.

Tham dự buổi tiếp xúc có các ông: Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Đức Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Bành Hồng Hiển - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An, Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập, Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An; Tô Văn Thu - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu.

Các đại biểu tham dự cuộc tiếp xúc cử tri.
Các đại biểu tham dự cuộc tiếp xúc cử tri.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Quỳnh Lưu được nghe đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai. Cử tri huyện Quỳnh Lưu đề đạt nhiều ý kiến, kiến nghị các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như:

Cần có nhiều chính sách để nâng cao đời sống cho bà con diêm dân; giải pháp giảm bớt tình trạng bỏ học của học sinh, nhất là học sinh vùng biển; dự án nước sạch nhiều xã hoạt động không hiệu quả;  

Đề xuất cấp trên có chính sách hỗ trợ xi măng cho các xã xây dựng lại hệ thống giao thông để sớm về đích NTM;  quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn; hỗ trợ vốn cho ngư dân đóng mới tàu thuyền vươn khơi xa đánh bắt hải sản.

Ông Nguyễn Hữu Lâm - phát biểu tại cuộc tiếp xúc.
Ông Nguyễn Hữu Lâm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Nhiều dự án xây dựng chậm tiến độ, chất lượng không đảm bảo, đề nghị cấp trên xem lại, cụ thể dự án nạo vét Lạch Thơi, dự án mở rộng, xây kè kênh Dâu, xã Sơn Hải, dự án kênh tiêu đồng màu xã Quỳnh Thọ; hệ thống lưới điện xuống cấp, ảnh hưởng đến đời sống người dân, đề nghị cấp trên kiểm tra và có phương án sửa chữa kịp thời; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân còn rất chậm; quan tâm đến chế độ, chính sách cho người có công và người cao tuổi….

: Dự án nạo vét, mở rộng kênh Dâu (xã Sơn Hải) chậm, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng
 Dự án nạo vét, mở rộng kênh Dâu (xã Sơn Hải) chậm, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng

Sau khi nghe cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu, trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền và hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị, đề xuất này lên kỳ họp sắp tới.

Thanh Toàn – Hồng Diện

Đài Quỳnh Lưu

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.