Cần sớm làm rõ và xử lý kẻ hành hung dã man bà Vi Thị Hoa

(Baonghean.vn)- Vào lúc 10 giờ 30 phút sáng nay 3/7/2012, phóng viên Báo Nghệ An đã có mặt tại Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống - Bệnh viện Đa khoa Nghệ An – nơi  bà Vi Thị Hoa (50 tuổi, trú ở bản Pha- xã Yên Khê- huyện Con Cuông) – nạn nhân do một số phần tử quá khích đánh trọng thương chiều 1/7/2012, tại nhà ông Phạm Thế Trận ( Bản Trung Hương- xã Yên Khê), hiện đang điều trị tại đây.

Khi chúng tôi có mặt bên giường bệnh, bà Vi Thị Hoa vẫn trong tình trạng hôn mê, đang được các y bác sĩ và người nhà chăm sóc.  Chị Lương Thị Huế (22 tuổi) con gái bà Hoa cho biết, chiều 1/7, mẹ chị tham gia đoàn công tác của xã đến nhà ông Phạm Thế Trận (bản Trung Hương cùng xã) để vận động, giải thích thì bị một số kẻ quá khích trong số hàng trăm người  đang tụ tập ở đây đuổi đánh đến ngất lịm.

Bà Vi Thị Hoa vẫn trong tình trạng hôn mê, đang được các y bác sĩ và người nhà chăm sóc

Sau khi được cấp cứu ở bệnh viện Con Cuông, đêm ngày 1 rạng sáng 2/7, bà Hoa được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An  do vết thương quá nặng. Bác sỹ Đinh Trọng Khang – Phó Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thần kinh, cột sống cho chúng tôi xem bệnh án của bà Vi Thị Hoa. Tại phiếu chụp cắt lớp vi tính (CT cannen sọ) ghi rõ: nạn nhân bị tụ máu và đụng dập nhu mô thái dương – trán bên trái; tụ máu dưới màng cứng thái dương – trán - đỉnh bên trái; chảy máu dưới nhện và tụ máu liềm đại não.

Bác sỹ Khang cho biết thêm, từ lúc nhập viện đến nay, bệnh nhân Vi Thị Hoa luôn trong trạng thái lơ mơ, kêu đau đầu, buồn nôn kích thích. Đây là một trường hợp trong trạng thái nguy kịch nên tập thể y bác sĩ của Khoa đang tìm mọi cách để cứu chữa.

Giấy chuyển viện và kết quả chụp CT của bà Vi Thị Hoa

Qua nói chuyện với 3 người con của bà Vi Thị Hoa đang chăm sóc mẹ nằm viện, chúng tôi được biết, hoàn cảnh kinh tế gia đình bà Hoa rất khó khăn; người con trai đầu của bà mới điều trị tại bệnh viện này do tai nạn giao thông mới ra viện một tháng nay, nhưng chưa bình phục hoàn toàn.

Trong hoàn cảnh bi đát, nhà nghèo, chấn thương lại nặng, không biết mẹ rồi sẽ ra sao - chị Lương Thị Huế ( con bà Hoa) nghẹn ngào trong nước mắt, khẩn thiết mong muốn bệnh viện cứu sống mẹ và đề nghị chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng điều tra làm rõ những kẻ hung ác, vừa vi phạm pháp luật, xâm phạm địa bàn trái pháp luật đã đánh đập dã man bà Hoa vào chiều 1/7/2012.

Khẳng định rằng, bà Hoa chỉ là một trong rất nhiều nạn nhân do giáo dân xứ Quan Lãng và một số địa phương khác đánh đập dã man gây ra, xuất phát từ việc truyền đạo trái pháp luật trong ngày 1/7 tại bản Trung Hương, xã Yên Khê- Con Cuông, hiện nhiều nạn nhân đang được điều trị tại các bệnh viện từ tỉnh đến bệnh viện huyện. Đó là những người từ nơi khác đến tụ tập tại nhà ông Phạm Thế Trận ở bản Trung Hương xã Yên Khê (Con Cuông) để tham gia buổi truyền đạo trái pháp luật; trái với phong tục tập quán ở địa phương. Những kẻ gây ra thương tích, đe doạ mạng sống của bà Hoa cũng như đối với nhiều nạn nhân khác đang phải cấp cứu tại bệnh viện, cần sớm làm rõ và đưa ra xét xử trước pháp luật một cách nghiêm minh.

Nhóm PV

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.