Cảng Nghệ Tĩnh phát huy truyền thống Anh hùng thời kỳ mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Là bến cảng được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; đóng vai trò chiến lược trong nhiều thập kỷ qua đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là nơi tập kết lực lượng bảo vệ biển, cảng, các cơ sở kinh tế... Cảng Nghệ Tĩnh luôn khẳng định vị thế quan trọng của mình.
Tàu lớn cập bến Cảng Cửa Lò (Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh). Ảnh: Trân Châu ảnh 1

Tàu lớn cập bến Cảng Cửa Lò (Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh). Ảnh: Trân Châu

Mở tuyến container quốc tế

Mặc dù trong khu vực miền Trung có sự hình thành của một số cảng biển, nhưng với tính chất là bến cảng quốc tế chuyên nghiệp, có bề dày hoạt động gần 70 năm qua, kết nối với các quốc gia, các vùng lãnh thổ, Cảng Nghệ Tĩnh luôn vươn tầm tạo vị thế nhất định trong vai trò cầu nối hỗ trợ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp trong khu vực và nước bạn Lào. Hàng hóa thông qua cảng mỗi năm 3 - 4 triệu tấn; đáp ứng các yêu cầu về xuất, nhập khẩu hàng hóa gắn với dịch vụ logistics.

Ngày 5/5/2022, một sự kiện lớn đối với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam nói chung và Cảng Nghệ Tĩnh nói riêng, đó là khôi phục lại tuyến tàu container quốc tế sau một thời gian dài gián đoạn tuyến container ở Cảng Cửa Lò, kết nối được việc nhận và trả hàng của các doanh nghiệp đến các cảng biển quốc tế.

Sự kiện này mở ra hướng phát triển mới cho vận tải biển Việt Nam và thiết lập nhiều tuyến vận tải từ khu vực miền Trung Việt Nam trực tiếp đi đến các cảng trên thế giới. Ngày 5/5/2022, tàu Biển Đông Mariner có trọng tải hơn 1.000 Teus cập Cảng Cửa Lò (khoảng 23.000 tấn), xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa đi Ấn Độ thành công. Đây là lần đầu tiên Cảng Cửa Lò đón một con tàu container quốc tế, trước đó có thực hiện tuyến tàu container.

Cảng Cửa Lò đón chuyến tàu container quốc tế đầu tiên vào ngày 5/5/2022. Ảnh: C.L ảnh 2

Cảng Cửa Lò đón chuyến tàu container quốc tế đầu tiên vào ngày 5/5/2022. Ảnh: C.L

Nói về sự kiện này, ông Lê Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho biết: Đây là sự kiện vô cùng quan trọng, khẳng định vị thế của Cảng Cửa Lò - là cảng biển quốc tế, là đầu mối vận tải hàng hóa của nhóm cảng biển Bắc Trung Bộ. Với chiều dài bến cảng hơn 1 km có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải từ 10.000 tấn đầy tải đến 30.000 tấn (DWT), cùng nhiều thiết bị xếp dỡ tiên tiến, hệ thống kho bãi hiện đại, Cảng Cửa Lò tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu của mình trong hành trình hội nhập của tỉnh Nghệ An và các tỉnh trong khu vực, đồng thời, trở thành mắt xích chiến lược trong chuỗi logistics của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam. Tiếp đó, chuyến tàu container quốc tế thứ 2 thành công cũng đã rời Cảng Cửa Lò hành trình đi Ấn Độ.

Ngày 27/7/2022, tại Hội nghị trực tuyến Khai trương tuyến tàu biển kết nối miền Trung Việt Nam với Ấn Độ, Tham tán, Trưởng Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ Bùi Trung Thướng cho biết, Ấn Độ là đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam và khả năng thương mại song phương sẽ đạt mục tiêu 15 tỷ USD trong năm 2022 - năm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ. Tuy nhiên, dù tiềm năng thương mại giữa hai bên rất lớn, có một trong những điểm nghẽn là kết nối giao thông, đặc biệt là thiếu tuyến đường biển kết nối trực tiếp giữa 2 nước. Vì vậy, tuyến đường biển kết nối khu vực miền Trung Việt Nam và Kolkata, Ấn Độ, do Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam vận hành sẽ mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Ngày 5/12/1979 Thủ tướng chính phủ cho phép xây dựng Cảng Cửa Lò với quy mô cảng biển quốc tế, đây là một sự kiện quan trọng của nhân dân tỉnh Nghệ An, là mốc son trên con đường phát triển của Cảng Nghệ Tĩnh.

Trải qua gần 70 năm thành lập và trưởng thành, phong trào thi đua và tinh thần lao động hết mình luôn được thắp sáng và tiếp nối giữa các thế hệ cán bộ, công nhân, lao động của Cảng Nghệ Tĩnh.

Những ngày này, đến Cảng Cửa Lò, khu vực sản xuất chính của Cảng Nghệ Tĩnh, không khí sản xuất diễn ra sôi động với các chuyến tàu chở đá, than, dăm gỗ thông qua cảng. Đội ngũ xếp dỡ khẩn trương làm việc, tận tình, trách nhiệm và kỷ luật...

Hãng tàu Thái Lan cập Cảng Cửa Lò. Ảnh: Trân Châu ảnh 3

Hãng tàu Thái Lan cập Cảng Cửa Lò. Ảnh: Trân Châu

Hội nhập quốc tế đòi hỏi máy móc hiện đại, phương tiện xếp dỡ mới, công nghệ thông tin phát triển, trình độ và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ người lao động.

Gắn bó với Cảng Cửa Lò gần 15 năm qua, công nhân Thái Bá Hùng cho biết: “Tôi làm việc ở bộ phận xếp dỡ hàng, có thu nhập ổn định. Lãnh đạo công ty và xí nghiệp luôn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần. Hàng năm gia đình được đi nghỉ mát, các chế độ bảo hiểm, khám bệnh, an toàn lao động được đảm bảo... Trong công việc, vất vả nhất là vào mùa Hè, chúng tôi làm việc ngoài trời, nhưng chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong ca làm việc (6h/ca) để giải phóng hàng được nhanh nhất có thể”.

Ở Cảng Nghệ Tĩnh, phong trào thi đua lao động, sản xuất luôn được hưởng ứng và lan tỏa. Hàng tháng, hàng quý, căn cứ nội dung phát động thi đua do Chủ tịch công đoàn và Tổng Giám đốc công ty phát động, các công đoàn bộ phận sẽ chủ trì tập hợp các thành tích tiêu biểu đạt được gửi về Thường trực Ban Thi đua và Văn phòng công đoàn để đề xuất khen thưởng kịp thời, vừa làm cơ sở bình xét thi đua cuối năm.

Phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, sản xuất, thi đua xây dựng môi trường lao động xanh, sạch, đẹp trong toàn công ty tiếp tục chú trọng vào các tiêu chí: Tiết kiệm nguồn tài nguyên, chất lượng môi trường cảng, phủ xanh cảng biển, sử dụng năng lượng sạch tại cảng, xử lý chất thải trong cảng, ứng dụng công nghệ 4.0…

Tàu biển container quốc tế đến Cảng Cửa Lò. Ảnh: Trân Châu ảnh 4

Tàu biển container quốc tế đến Cảng Cửa Lò. Ảnh: Trân Châu

Song song với việc đề ra các giải pháp quyết liệt để khắc phục khó khăn, duy trì, ổn định tiến tới đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành, Công đoàn công ty vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác chăm lo đảm bảo về việc làm, tiền lương, quyền lợi, phúc lợi, chế độ, chính sách; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; phát động các phong trào thi đua yêu nước với những mục tiêu cụ thể, thiết thực.

Phát huy truyền thống những giá trị vững bền của một doanh nghiệp có thương hiệu, Cảng Nghệ Tĩnh đang tạo việc làm cho 454 người lao động. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với cảng vụ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cửa Lò thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh, an toàn bến cảng, tạo điều kiện tốt nhất cho những con tàu đến và đi trên quê hương Bác.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.