Cảnh báo xuất hiện lũ trên các sông Nghệ An vào ngày 9/10

(Baonghean.vn) - Từ ngày 9 đến 12/10, dự báo sẽ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Trung Bộ. Cảnh báo sẽ có xuất hiện đợt lũ trên các sông ở Nghệ An vào ngày 9/10.

Nước lũ tràn qua cầu tràn xã Thạch Ngàn gây chia cắt cục bộ tại Con Cuông. Ảnh: Võ Văn Thành
Nước lũ tràn qua cầu tràn xã Thạch Ngàn gây chia cắt cục bộ tại Con Cuông hồi tháng 7/2017. Ảnh tư liệu

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Trung Bộ thì 24 giờ qua, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên đêm hôm qua (06/10) và sáng nay (07/10) ở khu vực Bắc Trung có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to như: Cửa Hội: 144mm, TP Vinh: 117mm, Tĩnh Gia: 105mm và Hòn Ngư: 89mm, …. 

Dự báo, từ ngày 09 đến ngày 11/10,  chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa, sau được tăng cường, kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Tổng lượng mưa có khả năng đạt: 150 - 250mm, có nơi trên 250mm.

Từ ngày 9/10, trên các sông trong khu vực sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Trong đợt lũ này mực nước trên các sông chính dưới mức BĐI.

Lưu ý,  từ ngày 12 - 16/10, khu vực có khả năng ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông; Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ hoạt động mạnh dần nên khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió gật mạnh, mưa lớn tập trung trong thời đoạn ngắn cần đề phòng khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở trung du và vùng núi, ngập úng ở vùng đồng bằng và các đô thị lớn trong khu vực./.

Hà Chi 

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).