#cây dược liệu

18 kết quả

Vùng Miền Tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới có tiềm năng dồi dào về nguồn dược liệu quý. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An phát triển bền vững cây dược liệu

(Baonghean.vn) - Với gần 1.000 loài cây dược liệu quý hiếm, Nghệ An có nguồn dược liệu phong phú vào bậc nhất của cả nước. Không chỉ tạo nguồn nguyên liệu quý, các dự án trồng dược liệu đã góp phần quan trọng nâng cao thu nhập, ổn định đời sống người dân vùng dự án.
Cà gai leo được trồng tạ xã Châu Khê phù hợp với chất đất nên phát triển nhanh. Ảnh: Bá Hậu

Hiệu quả trồng dược liệu ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi từ đất trồng sắn, trồng mía kém hiệu quả sang trồng cây dược liệu có hiệu quả kinh tế cao, có liên kết tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp... là mô hình thành công cần được nhân rộng tại xã biên giới Châu Khê (Con Cuông).
Hướng đi cho cây dược liệu

Đánh thức tiềm năng dược liệu ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean) - Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là đơn vị tiên phong thực hiện thành công nhiều chương trình, đề án ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào đời sống thực tiễn; trong đó có chương trình bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gen dược liệu ở khu vực miền Tây Nghệ An.
Mở kho dược liệu quý xứ Nghệ

Mở kho dược liệu quý xứ Nghệ

(Baonghean) - Một số sản phẩm được chế biến từ các vùng dược liệu trên địa bàn Nghệ An đã tung ra thị trường với những dấu hiệu tích cực. Đó là yếu tố quan trọng để nông dân và doanh nghiệp mở 'kho' tiềm năng cây dược liệu trên địa bàn. 
Trồng 'tắp quái' hái ra vàng

Trồng 'tắp quái' hái ra vàng

(Baonghean.vn) - Tắp quái là tên gọi của bà con người Thái dành cho cây chè hoa vàng, một loài cây dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao “ngất ngưởng” khi được thu mua trên 3 triệu đồng mỗi kg. Ở Nghệ An, loài cây quý hiếm này xuất hiện nhiều tại địa bàn xã Đồng Văn, Thông Thụ… thuộc huyện Quế Phong.