#cây trồng

37 kết quả

Lời giải nào cho bài toán chế biến nông sản?

Lời giải nào cho bài toán chế biến nông sản?

(Baonghean.vn) - Nghệ An có những thế mạnh rất rõ về sản phẩm nông nghiệp, với hàng triệu tấn lương thực mỗi năm, nhiều vùng nguyên liệu được hình thành như chè, mía, cao su, sắn, cây ăn quả… Thế nhưng nhiều năm qua, tình trạng nông sản bị ế thừa, ép giá thường xuyên diễn ra, nhiều loại nông sản giá trị vẫn trong tình trạng “chờ nhà máy”.
Nắng hạn

Nông dân Nghệ An gồng mình chống hạn

(Baonghean.vn) -Nắng nóng kéo dài gần 1 tháng nay, cộng với không có mưa. Thời tiết khốc liệt được đánh giá nắng nóng cao nhất trong hơn 15 năm qua. Trong điều kiện khó khăn đó, các địa phương và người dân đang tập trung các giải pháp chống hạn, ổn định cuộc sống và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho cây trồng.
Hạn hán

Hạn hán khốc liệt trên diện rộng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nắng nóng khốc liệt liên tục trong những ngày qua đã làm nhiều diện tích cây trồng ở Nghệ An bị cháy lá, một số diện tích đã gần như không thể phục hồi. Hiện, lượng nước tại các sông và hồ, đập đang dần cạn kiệt, nếu thời gian tới thời tiết tiếp tục nắng và không có mưa, thì thiệt hại càng lớn.
tri thức trẻ

Tiếp nhận 24 trí thức trẻ tình nguyện tăng cường cho các xã vùng biên

(Baonghean.vn) - Ngày 8/8, Đoàn Kinh tế quốc phòng 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết đợt 4 “Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện công tác tại khu kinh tế - Quốc phòng 4 Kỳ Sơn, giai đoạn 2016 – 2018, và tiếp nhận trí thức trẻ tình nguyện đợt 5 dự án 174, giai đoạn 2018 – 2020.
Nghệ An phấn đấu gieo trồng trên 40.600 ha vụ đông

Nghệ An phấn đấu gieo trồng trên 40.600 ha vụ đông

(Baonghean) - Với những chính sách hỗ trợ tích cực, nhiều địa phương đã khuyến khích người dân đẩy mạnh sản xuất vụ đông theo hướng hàng hóa. Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Thanh Chương, nông dân “liền tay”, không cho đất nghỉ, tạo ra khối lượng hàng hóa nông sản phong phú.
Cần xử lý rác thải bảo vệ thực vật đúng cách

Cần xử lý rác thải bảo vệ thực vật đúng cách

(Baonghean) - Thời điểm này, cây lúa xuân đang thời kỳ sinh trưởng, cùng đó, các loại sâu bệnh hại lúa xuất hiện khá nhiều, đồng nghĩa với việc bà con nông dân phải sử dụng lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để phun phòng trừ. Tuy vậy, xử lý đúng cách rác thải từ thuốc bảo vệ thực vật đang là vấn đề cần được quan tâm hiện nay.
Sửa đổi đơn giá bồi thường cây trồng, vật nuôi là thủy sản và di chuyển mồ mả

Sửa đổi đơn giá bồi thường cây trồng, vật nuôi là thủy sản và di chuyển mồ mả

(Baonghean.vn) - Ngày 9/3/2017, UBND tỉnh có quyết định (số 35/2017/QĐ-UBND) về việc sửa đổi bảng đơn giá bồi thường cây trồng, vật nuôi là thủy sản và di chuyển mồ mả trên địa bàn tỉnh Nghệ An ban hành kèm theo Quyết định số 64/2014/QD-UBND ngày 23/9/2014 của UBND tỉnh Nghệ An. Nội dung quyết định như sau:
Nông dân xứ Nghệ biến bèo tây thành phân vi sinh

Nông dân xứ Nghệ biến bèo tây thành phân vi sinh

(Baonghean.vn) - Từ việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ, nông dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã dùng các loại bèo để ủ thành phân vi sinh. Mô hình giúp người nông dân hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân vô cơ như đạm, lân, ka li… góp phần bảo vệ môi trường ở địa phương.
Lúa mùa ở Nghĩa Đàn đạt 60 tạ/ha

Lúa mùa ở Nghĩa Đàn đạt 60 tạ/ha

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân huyện Nghĩa Đàn khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa vụ mùa. Năm nay, huyện gieo cấy được 3.250ha. Theo người dân, mặc dù thời tiết, dịch bệnh có nhiều phức tạp, bất lợi nhưng năng suất lúa đạt khá cao, bình quân ước đạt hơn 60 tạ/ha.