CDC Nghệ An kiểm tra, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh tại vùng lũ

Hoài Dung - Thúy Ngân 01/11/2020 21:27

(Baonghean.vn) - Để phòng chống dịch bệnh cho người dân vùng lũ, CDC Nghệ An đã cấp phát Cloramin B, Aquatas cho các trạm y tế và nhấn mạnh cần tăng cường công tác giáo dục sức khỏe, đẩy mạnh các biện pháp vệ sinh môi trường.

Ngày 1/11, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An do TS Nguyễn Văn Định cùng cán bộ Khoa Sức khỏe Môi trường -YTTH và các khoa phòng liên quan đã đi kiểm tra, giám sát, hỗ trợ sau lũ lụt tại các huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên. Đoàn đã làm việc trực tiếp tại xã Thanh Long (Thanh Chương), xã Xuân Lam (Hưng Nguyên).

Đoàn công tác phải đi thuyền đến các điểm kiểm tra. Ảnh: HN
Đoàn công tác phải đi thuyền đến các điểm kiểm tra. Ảnh: HN

Tại các đơn vị, sau khi giám sát tình hình vệ sinh môi trường, những yếu tố nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt, đoàn công tác đã hướng dẫn cấp ủy chính quyền, cán bộ y tế tăng cường công tác giáo dục sức khỏe, đẩy mạnh các biện pháp vệ sinh môi trường; phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đồng thời, hướng dẫn cách xử lý nguồn nước sau mưa lũ, tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải sau khi nước rút, đảm bảo không để nước bẩn ứ đọng, xử lý xác súc vật chết. Và đặc biệt các bệnh thường xuất hiện sau mưa lũ như: các bệnh về đường tiêu hóa, đường hô hấp, bệnh ngoài da, bệnh về mắt, sốt xuất huyết...

Tại xã Thanh Long đến nay vẫn đang chìm trong nước lũ. Ảnh: HN
Tại xã Thanh Long đến chiều nay (1/11) trạm y tế và nhiều hộ dân vẫn đang bị ngập sâu. Ảnh: HN

Tại các điểm đến, đoàn đã cấp phát một số hóa chất như: Cloramin B, Aquatas để cho trạm y tế cấp phát cho các hộ gia đình và hướng dẫn cho người dân cách xử lý nguồn nước ăn uống, sinh hoạt, nước rút đến đâu xử lý môi trường và nguồn nước sinh hoạt đến đó./.

CDC Nghệ An kiểm tra, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh tại vùng lũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO