#chanh

48 kết quả

Chanh tăng giá gấp 3, nông dân Nghệ An vẫn kém vui

Chanh tăng giá gấp 3, nông dân Nghệ An vẫn kém vui

(Baonghean.vn) - Hiện đang rộ mùa thu hoạch chanh quả, thị trường hồi phục, cộng với thời tiết nắng nóng nên chanh tiêu thụ nhanh, giá bán cao gấp 3 so với năm ngoái, song người dân các vùng trồng vẫn kém vui vì chanh mất mùa, nhiều vườn chanh bị chết héo…
14 thực phẩm làm sạch gan

Những thực phẩm làm sạch gan

Ăn các loại thực phẩm sau là cách tốt nhất để giữ cho gan khỏe mạnh. Có thể kết hợp các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn để làm sạch gan.
Dứa đã được chế biến, ướp lạnh

Nghệ An: Trời nắng nóng, quả ”giải khát” tiêu thụ mạnh

(Baonghean.vn) - Vào những ngày hè nắng nóng, sức tiêu thụ các loại quả và nước giải khát tăng cao. Nhờ đó, các quán hàng kinh doanh mặt hàng như trà đá, nước dừa, dứa thơm, dưa quả... hoạt động khá nhộn nhịp, nông dân cũng có thu nhập cao hơn khi trồng các loại cây này.
cherry

5 loại quả giúp giảm acid uric trong máu

(Baonghean.vn) - Khi nồng độ acid uric tăng cao, thận không thể đào thải hết acid uric ra ngoài. Các tinh thể acid uric sẽ theo máu đi khắp cơ thể, bám dính vào các sụn khớp và mô cơ, có thể dẫn đến viêm khớp hoặc bệnh gout. Dưới đây là 5 loại trái cây giúp giảm acid uric trong máu bạn không nên bỏ qua.
Nghệ An: Chanh thành củi sau bão

Nghệ An: Chanh thành củi sau bão

(Baonghean.vn) - Chanh Nghệ An đang vào giai đoạn thu hoạch chính vụ, tuy nhiên, giá chanh thời điểm hiện tại bị sụt giảm khiến người dân thất thu, một số hộ dân đã phải chặt bỏ cây.
Chanh miền Nam tràn ngập Nghệ An

Chanh miền Nam tràn ngập Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nếu như những năm trước, vào mùa này chanh Nghệ An đã cho thu hoạch thì năm nay các thương lái cho biết thị trường chủ yếu là chanh miền Nam.
Mẹo xử lý nhanh chứng chướng bụng đầy hơi trong ngày Tết

Mẹo xử lý nhanh chứng chướng bụng đầy hơi trong ngày Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày Tết luôn là thời điểm mà các nếp sống sinh hoạt thường ngày của bạn và gia đình bị đảo lộn, bữa cơm dinh dưỡng cũng bị thay đổi theo, điều này khiến mọi người dễ bị mắc chứng chướng bụng đầy hơi khó tiêu. Bạn đừng quá lo lắng, hãy tham khảo một vài giải pháp hữu hiệu sau đây:
Mẹo khử mùi tanh tủ lạnh ngày Tết

Mẹo khử mùi tanh tủ lạnh ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tết là thời điểm tủ lạnh của gia đình luôn trong tình trạng quá tải, vì thế nó thường hay bị ám mùi của nhiều loại thức ăn. Chỉ với những thứ đơn giản trong gia đình, bạn có thể nhanh chóng khử mùi tanh trong tủ.