#chất độc da cam

53 kết quả

 Để vơi bớt nỗi đau da cam

Để vơi bớt nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Ở một tỉnh có số người nhiễm chất độc da cam vào loại lớn nhất cả nước, những năm qua, các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội của Nghệ An đã có nhiều nỗ lực trong việc xoa dịu nỗi đau này.

Da cam

'Ươm mầm’ yêu thương từ nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Hơn 30 năm làm vợ người đàn ông mắc bệnh tâm thần do di chứng chất độc da cam, cuộc sống dù cơ cực trăm bề, nhưng bà Hoàng Thị Tâm không một lời oán thán. Điều đó chỉ có thể lý giải bằng tình yêu thương bà dành cho người chồng của mình, một người đàn ông gặp nhiều bất hạnh.

Ông Thắng

Những cựu binh đi qua nỗi đau, tỏa sáng giữa cộng đồng

(Baonghean.vn) - Đi ra từ cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, cùng mang trên mình thương tật và gánh chịu “nỗi đau da cam”, các ông Nguyễn Đình Thắng và Phan Thanh Lơn lại gượng lên để làm trụ cột của gia đình và trở thành những tấm gương giàu nghị lực, vượt lên hoàn cảnh, tích cực đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Nỗi đau chất độc da cam là rất nặng nề, kéo dài qua nhiều thế hệ. Dẫu đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ nhưng cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam và con cái họ vẫn hết sức khó khăn…