Chi cục Thuế Thanh Chương hoàn thành thu ngân sách trước 6 tháng

(Baonghean.vn) - Chi cục Thuế Thanh Chương hiện quản lý 160 doanh nghiệp và 1.300 hộ kinh doanh. Quá trình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm, Chi cục Thuế Thanh Chương đã về đích kế hoạch thu năm 2018.

Với nhiều biện pháp quản lý thuế hiệu quả như: Chủ động chương trình kế hoạch, đề ra những biện pháp, giải pháp cụ thể trong từng lĩnh vực công tác, phối hợp có hiệu quả với các ban, ngành từ huyện đến các xã, thị trấn nên đến 30/6/2018, số thu của Chi cục Thuế Thanh Chương  đạt 98,417 tỷ đồng, đạt 118% so với dự toán Cục Thuế giao, 104% so với dự toán huyện giao, trong đó tiền sử dụng đất là 64,451 tỷ đồng đưa Thanh Chương trở thành huyện đầu tiên về đích trong chỉ tiêu thu nộp ngân sách.

Hầu hết các sắc thuế, lĩnh vực thu đều đạt kết quả cao so với cùng kỳ; trong đó có những sắc thuế thu đạt khá như: Thu từ Lĩnh vực thuế NQD đạt 68,7 % so với dự toán và bằng  228 % so với cùng kỳ; Tiền sử dụng đất đạ 210,6% so với dự toán và bằng 4.925 % so với cùng kỳ.

Công ty CP may xuất khẩu Venture Nghệ An ở Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa
Công ty CP may xuất khẩu Venture Nghệ An ở Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác thu ngân sách những tháng còn lại của năm 2018, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu thi đua, ông  Mai Văn Đông, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Thanh Chương cho biết: Chi cục Thuế Thanh Chương sẽ phối hợp và huy động sức mạnh tổng hợp từ chính quyền địa phương, các ngành trên địa bàn, tiếp tục cải cách hành chính về thuế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. 
Chi cục Thuế Thanh Chương tăng cường công tác kiểm tra hồ sơ khai thuế, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế cũng như các tổ chức được ủy nhiệm thu thuế, phí, lệ phí trên địa bàn.
Chống thất thu ngân sách một số lĩnh vực và tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành chống thất thu thuế kinh doanh vận tải; kiện toàn ban chỉ đạo thu nợ thuế để chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương có biện pháp quyết liệt về đôn đốc thu nợ thuế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...