Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức các hoạt động tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ

(Baonghean.vn) -Chi đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Lạng Sơn, đồng thời thăm, tặng quà một số gia đình chính sách.

Sáng 27/7, Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Chi đoàn dâng hoa, dâng hương ở Nghĩa trang Liệt sỹ TP Lạng Sơn.
Chi đoàn dâng hoa, dâng hương ở Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Lạng Sơn.

Chi đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Lạng Sơn, tưởng niệm công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến. Trong đó có hơn 300 liệt sỹ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đối với mỗi đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với cách mạng; sẻ chia những hy sinh, mất mát của các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức các hoạt động tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 2
Thăm, tặng quà gia đình chính sách.

Dịp này, Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy cũng đã thăm và trao tặng 5 phần quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.