Chi tiết 5 chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, thị xã Thái Hòa đã lập 5 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào trên địa bàn, các điểm chốt đều có lực lượng túc trực 24/24h.

Thông tin từ Công an thị xã Thái Hòa, đến nay lực lượng duy trì 5 chốt liên ngành, để kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị 16.

anh
Các điểm chốt đều có lực lượng túc trực 24/24h. Ảnh: P.V

Theo đó, 5 chốt được đặt tại các vị trí, gồm:

1- Chốt đường quốc lộ 48 - xóm 1, xã Nghĩa Thuận (tiếp giáp với xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu);

2- Chốt đường Hồ Chí Minh - xóm Trung Yên, xã Nghĩa Mỹ;

3- Chốt tại công ty Hitex, trên đường 48E- xóm Xuân Yên, xã Nghĩa Mỹ (đoạn đi vào thị trấn Nghĩa Đàn);

4- Chốt đường Hồ Chí Minh - xóm Đông Thành, xã Đông Hiếu (tiếp giáp với xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn);

5- Chốt điểm Cổng chào xóm Phú Mỹ, xã Tây Hiếu (đoạn tiếp giáp xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn).

Ngoài ra, có 3 chốt tại các điểm tiếp giáp huyện Nghĩa Đàn, gồm: chốt quốc lộ 48, tại xã Nghĩa Tiến; chốt tại dốc Bà Mấm, phường Hòa Hiếu (tiếp giáp với xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn); chốt đường 15A, phường Quang Phong (tiếp giáp với xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn) do huyện Nghĩa Đàn quản lý.
anh
Lãnh đạo Công an thị xã Thái Hòa kiểm tra, động viên CBCS tại các chốt kiểm soát trên địa bàn. Ảnh: P.V

Các chốt hoạt động 24/24 giờ hàng ngày với nhiệm vụ là dừng các phương tiện và người lưu thông trên địa bàn để kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế…) và lý do ra đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16; Lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính khi phát hiện các trường hợp ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng; Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành.

anh
Xử lý các trường hợp vi phạm. Ảnh: PV

Trong ngày đầu triển khai thực hiện Chỉ thị 16, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ tuần tra Công an thị Thái Hòa đã phát hiện và tham mưu UBND các phường, xã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính về lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng và ra ngoài không thật sự cần thiết 15 trường hợp với số tiền 30 triệu đồng.

Tính từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 876 BN mắc Covid-19 ở 21 địa phương, trong đó thị xã Thái Hòa: 6.

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.