#chó dại

26 kết quả

Hiểm họa từ nuôi chó thả rông

Hiểm họa từ chó thả rông

(Baonghean) - Nhiều trường hợp chó thả rông tấn công người đi đường. Cơ quan chức năng đã có quy định cụ thể nhưng đến nay chưa có trường hợp nào bị xử phạt khi để chó thả rông cắn người.
6 sự thật bạn cần biết về bệnh dại

6 sự thật bạn cần biết về bệnh dại

(Baonghean.vn) - Mặc dù bệnh dại không phổ biến nhưng là mối đe dọa nguy hiểm. Bệnh dại được xem như bệnh truyền nhiễm cấp tính từ động vật; có thể lây từ động vật sang người hoặc từ người sang động vật. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 55.000 người chết vì bệnh dại… Nhận biết nguồn lây nhiễm, tiêm dự phòng, xử trí đúng cách sẽ giúp bạn phòng bệnh dại hiệu quả.
Chó ngao rất dữ, thường được huấn luyện để tấn công kẻ thù, bảo vệ chủ nhân, giữ của... Ảnh: P.D.

12 trường hợp chó dễ tấn công người

Vụ việc bé gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng cắn chết vừa xảy ra ở Hà Nội gây bàng hoàng cho nhiều người. Bác sĩ thú y Hoàng Ngọc Báu ở Hà Nội đưa ra khuyến cáo những trường hợp chó dễ tấn công người.
Ảnh: Hồ Chiến

Mối họa từ chó thả rông

(Baonghean.vn) - Toàn huyện Nghĩa Đàn hiện có gần 20.000 cá thể chó. Nếu không được tiêm phòng đầy đủ, đây sẽ là mối họa trong mùa nắng nóng năm nay. Đến thời điểm này có trên 31% chó của các hộ dân đã được tiêm phòng dại.
Chó thả rông 'chạy khắp' thành Vinh

Chó thả rông 'chạy khắp' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Tình trạng chó không đeo rọ mõm, thả rông nơi công cộng vẫn còn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố Vinh, ẩn hoạ nguy cơ về dịch bệnh, mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.