Chủ quán bán nước mía nhặt được túi tiền đăng Facebook tìm người trả lại

(Baonghean.vn) - Sau 12 tiếng đồng hồ thông báo trên mạng xã hội, chủ quán bán nước mía ở xã Ngọc Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) đã trao trả lại túi tiền (bên trong có hơn 16 triệu đồng) cho người đánh mất.

Vào lúc 20 h30 phút ngày 28/4, tại nhà riêng, anh Cao Xuân Hoàng (49 tuổi) trú ở xóm Thạch Sơn, xã Ngọc Sơn đã trao trả túi tiền cho chủ nhân là chị Trang trú ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương.

Anh Hoàng cho biết, 9 h sáng nay, trong lúc bán nước mía cho khách, anh phát hiện 1 chiếc túi hình trái tim, màu hồng nhạt ở trong chiếc võng bên đường. Mở túi ra, anh thấy nhiều tiền, không có giấy tờ tùy thân hay đồ vật nào khác, nên chụp ảnh đăng lên Facebook tìm người trả lại. 

Anh Hoàng đăng hình ảnh túi đồ lên Facebook tìm người trả lại. Ảnh: Huy Thư

“Mở túi ra thấy nhiều xấp tiền mệnh giá 100 000 đ và 500 000 đ, tui nghĩ ai đó đánh rơi chắc đang sốt ruột nên đăng vội lên mạng cho họ biết để đến nhận lại. Tôi không đếm trong túi có bao nhiêu tiền, chỉ biết rất nhiều tiền” – anh Hoàng chia sẻ.

Anh Hoàng cho biết thêm, trong lúc chờ người đến nhận, anh đã bỏ chiếc túi vào sập gỗ và dặn chị Nguyễn Thị Lam – vợ anh: “Ai đến nhận thì phải hỏi thông tin cụ thể, đúng người mới trả”.

Sau đó không lâu, 1 người phụ nữ tên Trang gọi điện cho anh nói là chủ nhân chiếc túi. Khi xác nhận đúng là người mất túi, anh Hoàng hẹn chị Trang đến nhà để nhận lại.

Anh Hoàng trao trả túi tiền cho chị Trang. Ảnh: Huy Thư

Chị Trang cho biết, trong quá trình đi làm căn cước công dân, chị đã bỏ quên chiếc túi này. Trong túi có hơn 16 triệu đồng. “Sau khi gọi điện cho chú Hoàng đã gặp chú, nên yên tâm, xong công việc, em mới quay  lại nhà chú để xin chiếc túi. Em rất may mắn, gặp người tốt, nên không mất”.

Được biết gia đình anh Hoàng, chị Lam bán nước mía dưới chân núi Nguộc đã hơn 10 năm nay. Trong thời gian đó đã nhặt được rất nhiều món đồ của người qua đường đánh rơi, bỏ quên, nhưng vợ chồng anh đều tìm mọi cách để trả lại.

Trong túi tiền này có hơn 16 triệu đồng. Ảnh: Huy Thư
Anh Hoàng cho hay, có lần vợ chồng nhặt được 1 chiếc túi có cả tiền Việt, vàng và dollar, sau khi xác nhận đúng chủ nhân anh đã trả lại và còn gửi xe chuyển đi cho họ. Riêng được điện thoại và trả lại điện thoại thì rất nhiều.

“Tui nghĩ không phải tiền của mình, đồ của mình thì nên trả lại cho người đánh mất. Họ mất của cũng như mình mất của, đang trông mong để tìm lại được” - anh Hoàng chia sẻ.