Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đề nghị huyện Thanh Chương đảm bảo đúng nguyên tắc bầu cử nhưng cần tránh cứng nhắc để nắm bắt tình hình và ứng phó với những khó khăn nảy sinh trước, trong và sau ngày bầu cử. Qua đó, đảm bảo cho ngày hội toàn dân sắp tới được diễn ra thành công, nhất quyết không bầu thêm, bầu lại.

Chiều 17/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát (đợt 2) công tác bầu cử tại huyện Thanh Chương.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh và lãnh đạo huyện Thanh Chương.

Đoàn kiểm tra rà soát và trao đổi ngay các nội dung cần hoàn thiện, khắc phục tại khu vực bầu cử của xóm
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cùng đoàn kiểm tra chỉ đạo một số nội dung cần hoàn thiện, khắc phục tại Tổ bầu cử số 2, xã Đại Đồng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Báo cáo công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, đến thời điểm hiện tại, việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026  đã hoàn thành trên 236 khu vực bỏ phiếu. 

Công tác chuẩn bị nhân sự tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành thận trọng, bảo đảm đúng quy trình, đảm bảo lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Đối với công tác tuyên truyền, địa phương đã sử dụng hiệu quả hệ thống tuyên truyền bằng phương pháp trực quan và lưu động nhằm cung cấp đầy đủ thông tin để cử tri hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Qua đó, giúp cử tri nắm bắt và có cơ sở lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, huyện Thanh Chương đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, nghiêm túc. Trung tâm Y tế huyện đã thành lập các Tổ Y tế để hướng dẫn phòng, chống dịch, bệnh cho các xã, thị trấn. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn kiểm tra bầu cử của tỉnh kiểm tra nội dung tuyên truyền, việc niêm yết danh sách cử tri tại khu vực bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện Thanh Chương đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu. Cùng đó phối hợp với các cơ quan truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau ngày bầu cử.

Dồn sức hoàn thành các nhiệm vụ đề ra

Qua kiểm tra thực tế tại các Tổ bầu cử số 2 và Tổ bầu cử số 7 thuộc xã Đại Đồng, đoàn công tác ghi nhận công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm nói trên được triển khai bài bản, chặt chẽ, bám sát quy định, hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh và các cơ quan liên quan. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri xóm Tường Dinh (xã Đại Đồng) trước ngày bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu Ủy ban Bầu cử huyện Thanh Chương tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế.

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn để kịp thời phát hiện các sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các xã, thị trấn.  Cần nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận nhân dân để dự báo kịp thời tình hình, nắm chắc những tình huống. Từ đó xây dựng phương án, kịch bản để đối phó, giải quyết những tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị và trong ngày bầu cử.  

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với huyện Thanh Chương. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý huyện Thanh Chương cần căn cứ các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế cấp trên, của Ủy ban Bầu cử các cấp để chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời công tác bảo đảm y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tốt nhất, đảm bảo cuộc bầu cử an toàn và thành công.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.