Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đề nghị huyện Thanh Chương đảm bảo đúng nguyên tắc bầu cử nhưng cần tránh cứng nhắc để nắm bắt tình hình và ứng phó với những khó khăn nảy sinh trước, trong và sau ngày bầu cử. Qua đó, đảm bảo cho ngày hội toàn dân sắp tới được diễn ra thành công, nhất quyết không bầu thêm, bầu lại.

Chiều 17/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát (đợt 2) công tác bầu cử tại huyện Thanh Chương.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh và lãnh đạo huyện Thanh Chương.

Đoàn kiểm tra rà soát và trao đổi ngay các nội dung cần hoàn thiện, khắc phục tại khu vực bầu cử của xóm
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cùng đoàn kiểm tra chỉ đạo một số nội dung cần hoàn thiện, khắc phục tại Tổ bầu cử số 2, xã Đại Đồng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Báo cáo công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, đến thời điểm hiện tại, việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026  đã hoàn thành trên 236 khu vực bỏ phiếu. 

Công tác chuẩn bị nhân sự tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành thận trọng, bảo đảm đúng quy trình, đảm bảo lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Đối với công tác tuyên truyền, địa phương đã sử dụng hiệu quả hệ thống tuyên truyền bằng phương pháp trực quan và lưu động nhằm cung cấp đầy đủ thông tin để cử tri hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Qua đó, giúp cử tri nắm bắt và có cơ sở lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, huyện Thanh Chương đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, nghiêm túc. Trung tâm Y tế huyện đã thành lập các Tổ Y tế để hướng dẫn phòng, chống dịch, bệnh cho các xã, thị trấn. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn kiểm tra bầu cử của tỉnh kiểm tra nội dung tuyên truyền, việc niêm yết danh sách cử tri tại khu vực bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện Thanh Chương đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu. Cùng đó phối hợp với các cơ quan truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau ngày bầu cử.

Dồn sức hoàn thành các nhiệm vụ đề ra

Qua kiểm tra thực tế tại các Tổ bầu cử số 2 và Tổ bầu cử số 7 thuộc xã Đại Đồng, đoàn công tác ghi nhận công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm nói trên được triển khai bài bản, chặt chẽ, bám sát quy định, hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh và các cơ quan liên quan. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri xóm Tường Dinh (xã Đại Đồng) trước ngày bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu Ủy ban Bầu cử huyện Thanh Chương tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế.

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn để kịp thời phát hiện các sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các xã, thị trấn.  Cần nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận nhân dân để dự báo kịp thời tình hình, nắm chắc những tình huống. Từ đó xây dựng phương án, kịch bản để đối phó, giải quyết những tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị và trong ngày bầu cử.  

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với huyện Thanh Chương. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý huyện Thanh Chương cần căn cứ các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế cấp trên, của Ủy ban Bầu cử các cấp để chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời công tác bảo đảm y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tốt nhất, đảm bảo cuộc bầu cử an toàn và thành công.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.