Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 11 huyện, thành phố khẩn trương rà soát dự án chậm tiến độ

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu nhiều địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo đề xuất kiểm tra các dự án chậm triển khai trên địa bàn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu UBND TP. Vinh và UBND các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳ Hợp và Quỳ Châu khẩn trương rà soát các dự án chậm tiến độ triển khai trên địa bàn, đề xuất danh mục các dự án kiểm tra năm 2019, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 4/3/2019 để tham mưu trình UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 11 huyện, thành phố khẩn trương rà soát dự án chậm tiến độ ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, tham mưu trình UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành năm 2019 và Danh mục kiểm tra các dự án chậm tiến độ triển khai trên địa bàn tỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 10/3/2019.

Bên cạnh công tác thu hút đầu tư, một trong những nội dung trọng tâm trong công tác chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An là tiếp tục rà soát, kiểm tra và xử lý các dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh. 

Năm 2018, UBND tỉnh đã ban hành quyết định về quy chế phối hợp kiểm tra và xử lý sau kiểm tra các dự án đầu tư trực tiếp có sử dụng đất triển khai chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường công tác phối hợp kiểm tra các dự án chậm tiến độ và quy định trách nhiệm cụ thể của các sở, ban, ngành và địa phương trong việc theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và xử lý các dự án chậm triển khai. 

UBND tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra 106 dự án, trong đó có 89 dự án ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp, 17 dự án trong khu kinh tế và khu công nghiệp.

Cũng trong năm 2018, UBND tỉnh đã ban hành 5 quyết định phê duyệt các kết quả kiểm tra đối với 84 dự án, trong đó thu hồi 9 dự án, đưa tổng số dự án thu hồi trong năm 2018 là 18 dự án, lũy kế số dự án chấm dứt hoạt động và thu hồi đến nay là 151 dự án.

Đối với các dự án xem xét gia hạn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành rà soát các điều kiện về thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, thực hiện ký quỹ bảo đảm đầu tư, cam kết với chính quyền, chứng minh năng lực tài chính, phương án huy động vốn để thực hiện dự án. 

Đồng thời, UBND giao các sở, ngành và địa phương tiếp tục rà soát các dự án trên địa bàn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy mạnh tiến độ triển khai thực hiện.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.