Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và tặng quà các cơ sở y tế ở thị xã Thái Hòa

Công Kiên

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm và tặng quà một số cơ sở y tế ở thị xã Thái Hòa.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế và thị xã Thái Hòa.

Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021) và thực hiện công tác kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh về việc chuẩn bị sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19.

Thăm Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, đoàn công tác được nghe lãnh đạo Bệnh viện báo cáo tình hình hoạt động và công tác khám chữa bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Bệnh viện có 180 cán bộ, nhân viên và hơn 950 giường bệnh, vừa là bệnh viện tuyến huyện, vừa là bệnh viện tuyến tỉnh, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh cho người dân các huyện vùng Tây Bắc.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và thành viên đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc. Ảnh: Công Kiên

Trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ ngày càng được nâng cao, hệ thống cơ sở vật chất và trang thiêt bị được đầu tư hiện đại, hiệu quả khám chữa bệnh từng bước được nâng lên, được nhân dân trong vùng ghi nhận. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được quan tâm và thực hiện quyết liệt, góp phần hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng…

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh trao quà cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh và các thành viên đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viên Đa khoa khu vực Tây Bắc trong việc khám, chữa bệnh cho nhân dân và phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, mong muốn các chiến sỹ áo trắng tiếp tục cố gắng trong chuyên môn, nâng cao y đức, nỗ lực cùng cả tỉnh và cả nước khống chế và đẩy lùi dịch bệnh…

 Nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh trao tặng  tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện phần quà cùng lời chúc sức khỏe, xứng đáng với sự tin tưởng và quý mến của nhân dân.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Công Kiên

Thăm Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa, đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng ghi nhận những kết quả đơn vị đạt được trong công tác y tế dự phòng, thực hiện tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2020 và cả trong thời điểm hiện tại.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh lưu ý tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, đội ngũ cán bộ Trung tâm cần nâng cao cảnh giác, quyết liệt trong công việc phòng, chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, xây dựng và triển khai kế hoạch ứng phó tình huống dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh trao quà cho đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, mong muốn các y, bác sĩ của trung tâm thực hiện tốt hơn nữa trong công tác chuyên môn, sẵn sàng ứng phó và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình phòng, chống dịch.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng có phần quà tặng cán bộ, nhân viên và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, gặt hái được nhiều thành công, thực hiện tốt phương châm “Thầy thuốc như mẹ hiền” và đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ Trạm Y tế phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.Ảnh: Công Kiên

Dịp này, đoàn công tác còn thăm, tặng quà và chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên Trạm Y tế phường Quang Tiến (thị xã Thái Hòa).

Tin mới

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị mà nhiều cử tri xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc trăn trở truyền tải kiến nghị để các đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt và có ý kiến với các cơ quan liên quan nhằm sớm có chính sách hợp lý, thỏa đáng hơn trước những đóng góp, vai trò của cán bộ ở cơ sở.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Những điểm sáng hiếm hoi của Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2022

Những điểm sáng hiếm hoi của Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2022

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 1 trước Câu lạc bộ Viettel tại vòng 17 V.League là trận thứ 5 liên tiếp đội bóng xứ Nghệ không biết đến mùi chiến thắng. Mặc dù đội nhà đã có những màn trình diễn nhợt nhạt, kém thuyết phục. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng đáng ghi nhận của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An ở trận đấu vừa qua. 
Việc cấp thiết ở Hợp tác xã Phong Toàn

Việc cấp thiết ở Hợp tác xã Phong Toàn

(Baonghean.vn) - Nhiều hộ tiểu thương và Ban quản lý Hợp tác xã Phong Toàn ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) phản ánh tình trạng kinh doanh không hiệu quả và xin được giảm tiền thuế thuê đất. Tìm hiểu thực tế hoạt động của chợ Phong Toàn, cho thấy sự đìu hiu, sa sút là có thật. Bởi vậy, việc cấp thiết cần làm ngay ở Hợp tác xã Phong Toàn bên cạnh tạo sự đồng thuận trong thực hiện nghĩa vụ thuế, là việc cần năng động chuyển đổi trong kinh doanh, quản lý, đưa hợp tác xã bắt kịp xu thế thị trường, thoát khỏi tình cảnh như hiện nay.
Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.