Chùa Đức Hậu thăm, tặng quà Hội Người mù thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Với mục đích sẻ chia, hỗ trợ các hội viên trong cuộc sống thường ngày, Đoàn đã trao tặng những chiếc máy radio để những người khiếm thị tại đây có điều kiện tiếp cận tri thức.

Vừa qua, Đoàn thiện nguyện chùa Đức Hậu (xã Nghi Đức, TP Vinh), do Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì và phật tử nhà chùa đã đến thăm và tặng quà Hội Người mù thị xã Thái Hòa.

Đại đức Thích Định Tuệ thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi và trao tặng quà cho Hội Người mù thị xã Thái Hòa.
Đại đức Thích Định Tuệ thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi và trao tặng quà cho Hội Người mù thị xã Thái Hòa.

Tại đây, thay mặt đoàn thiện nguyện, Đại đức Thích Định Tuệ đã ân cần thăm hỏi đời sống của các hội viên Hội Người mù Thị xã, mong muốn các hội viên vượt qua những khó khăn hiện tại, tiếp tục sống tốt, sống có ích. Đặc biệt, với mục đích sẻ chia, hỗ trợ các hội viên trong cuộc sống thường ngày, đoàn đã tặng những chiếc máy radio để những người khiếm thị tại đây có điều kiện tiếp cận với nguồn tri thức.

Được biết, trước đó vào các ngày 11, 13/4, đoàn thiện nguyện gồm các phật tử nhà chùa đã thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, như: Gia đình cháu bé Lầu Bá Sỹ (7 tuổi, người dân tộc Thổ) ở bản Na On, huyện Tương Dương bị bỏng xăng quá nặng phải chuyển viện đi Hà Nội điều trị; thăm cụ Lê Thị Cháu và con trai gặp hoạn nạn hiện đang thuê trọ nhà số 26 đường Tân Tiến, khối Tân Tiến, Hưng Bình, TP Vinh; thăm, tặng quà tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An, xã Nghi Phú, TP Vinh.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?