Công an điều tra vụ vứt hàng chục bao tải lợn chết xuống sông ở Nghệ An

Xuân Hoàng - Thò Bá Cường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - UBND huyện Quế Phong đang chỉ đạo Công an huyện phối hợp với chính quyền xã Đồng Văn điều tra đối tượng vứt lợn chết trên sông Nậm Hạt.
Xã Đồng Văn huy động máy múc và nhân lực tiêu hủy số bao tải đựng lợn chết vứt dưới sông. Ảnh: Thò Bá Cường
Xã Đồng Văn huy động máy múc và nhân lực đi tiêu hủy số bao tải đựng lợn chết vứt trên sông Nậm Hạt. Ảnh: Thò Bá Cường

Theo đó, chiều 3/11, người dân xã Đồng Văn (Quế Phong) phát hiện hàng chục bao tải đựng thịt lợn vứt trên lòng sông Nậm Hạt, ngay dưới chân cầu Na Chảo. 

Ông Lương Thái Quý - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho hay, sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã cử lực lượng, máy múc ra hiện trường để thu gom tiêu hủy toàn bộ số bao tải đựng thịt lợn. Qua kiểm tra cho thấy, có tất cả 14 bao tải, mỗi bao chứa một số mảnh thịt lợn. Hiện địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.
Số bao tải đựng lợn chết được vứt trên sông. Ảnh Thò Bá Cường
Số bao tải đựng lợn chết được vứt trên sông. Ảnh: Thò Bá Cường


Ngay sau khi có sự việc vứt lợn chết trên địa bàn xã Đồng Văn, sáng 4/11, UBND huyện giao Công an huyện chủ trì phối hợp với chính quyền địa phương điều tra làm rõ đối tượng cố tình vứt lợn chết bừa bãi để xử lý theo pháp luật.

Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong. 

Theo số liệu của Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Quế Phong, đến đầu tháng 11, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra 12/14 xã, thị trấn của huyện. Số lợn buộc phải tiêu hủy do nhiễm dịch 2.500 con, tổng trọng lượng gần 123 tấn.

Xử lý 14 bao tải đựng lợn chết vứt trên sông ở Quế Phong. Clip: Thò Bá Cường 

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.